Đang chạy, xe tải bỗng bốc cháy ngùn ngụt

1
(TNO) Đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long, chiếc xe tải mang BKS 89K - 7418 bất ngờ phát hỏa và chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã thiêu rụi chiếc xe.

(TNO) Lúc 14 giờ ngày 25.2, chiếc xe tải mang BKS 89K - 7418 đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long theo chiều từ Hòa Lạc về ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến, thì bất ngờ bốc cháy.

Chị Nguyễn Minh Thu (29 tuổi, ở P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội), người chứng kiến từ đầu vụ hỏa hoạn cho biết, vào thời điểm trên, chiếc xe tải chở hàng có phủ bạt đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long, khi tới gần điểm du lịch Thiên đường Bảo Sơn, thì bất ngờ bốc cháy, ngọn lửa bùng phát từ phần gầm ở đầu chiếc xe.

Phát hiện có lửa phát ra từ gầm xe, lái xe đã đạp thắng dừng xe rồi mở cửa lao ra ngoài thoát thân. Do trên xe không có bình cứu hỏa, địa điểm xảy ra hỏa hoạn lại cách khá xa khu dân cư nên lái xe chỉ còn biết đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi chiếc xe tải, rồi sau đấy bỏ đi.

Xe tải bốc cháy ngùn ngụt trên Đại lộ Thăng Long
Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: Hà An

Chứng kiến chiếc xe tải bốc cháy, người dân đã gọi cứu hỏa.

“Do là đường cao tốc ít điểm quay đầu nên lực lượng cứu hỏa phải chạy xuống tận ngã tư Thạch Thất - Quốc Oai, cách địa điểm vụ hỏa hoạn khoảng 10 km, rồi mới quay đầu vòng lại. Khi tới nơi thì toàn bộ phần đầu của chiếc xe đã bị thiêu rụi. Tới 14 giờ 30 phút ngọn lửa được dập tắt”, một người dân tên Thu cho biết.

Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe tải chỉ còn lại trơ khung sắt, phần đuôi có gắn thùng chở hàng cũng bị cháy gần hết. Còn lái xe không có mặt tại hiện trường.

Hiện vụ hỏa hoạn cũng như nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam Mao, Thanh Xuân - Hà Nội

Tam Mao, Thanh Xuân - Hà Nội

Chuyện cứ như đùa !!! Sự việc này thể hiện trình độ non kém của lực lượng cứu hỏa ngay từ khi tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin. Nếu xử lý thông tin tốt ngay từ khi nhận được tin báo có hỏa hoạn thì lực lượng cứu hỏa đã có phương án triển khai cụ thể, hiệu quả chứ không phải là chạy qua tới...10km rồi mới quay lại tiếp cận được. Trong tình huống cụ thể này lực lượng cứu hỏa hoàn toàn có quyền chạy ngược chiều ở làn đường xảy ra hỏa hoạn hoặc hoàn toàn có thể ngăn toàn bộ các làn xe đang lưu thông để triển khai việc chữa cháy. Rất may và cũng..."ơn giời !" là trên xe không chở vật liệu nổ hoặc vật liệu gây cháy nên hậu quả cũng..."bình thường" !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm