Đăng tin sai, chủ tài khoản Facebook 'Sau Tran' xin lỗi Bệnh viện đa khoa Kon Tum

2 Thanh Niên Online
Sáng 18.7, trước chứng kiến của các ngành chức năng tỉnh Kon Tum, chủ tài khoản Facebook "Sau Tran" đã xin lỗi lãnh đạo, tập thể Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kon Tum về việc đưa thông tin trên Facebook không đúng sự thật.  
Buổi xin lỗi của chủ tài khoản Facebook "Sau Tran" /// Ảnh: P.A Buổi xin lỗi của chủ tài khoản Facebook "Sau Tran" - Ảnh: P.A
Buổi xin lỗi của chủ tài khoản Facebook "Sau Tran"
Ảnh: P.A
Lúc 9 giờ 30 ngày 18.7, trước chứng kiến của Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Kon Tum, cán bộ Phòng PA83, Công an tỉnh Kon Tum, chủ tài khoản Facebook "Sau Tran", tên thật là Trần Thị Sáu (trú đường Đống Đa, TP.Kon Tum), giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh (TP.Kon Tum) chính thức xin lỗi lãnh đạo và tập thể BVĐK tỉnh Kon Tum về việc đưa thông tin trên Facebook không đúng sự thật, gây mất uy tín đối với cá nhân và tập thể BVĐK tỉnh này. 
Bà Trần Thị Sáu xin lỗi Ban giám đốc Bệnh viện và kíp trực y, bác sĩ.
 
Đăng tin sai, chủ tài khoản Facebook 'Sau Tran' xin lỗi Bệnh viện đa khoa Kon Tum - ảnh 1
Nội dung sai sự thật trên Facebook có tài khoản "Sau Tran"
Ảnh chụp lại qua facebook "Sau Tran"

Bà Sáu trình bày, bà đưa thông tin lên mạng xã hội không kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến uy tín của giám đốc và toàn thể các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Bà Sáu hiện đã có bản tường trình, thừa nhận đưa thông tin sai nhưng cho rằng mình không làm gì trái lương tâm mà chỉ đưa thông tin không kiểm chứng.
Đến nay, ngoài xin lỗi trực tiếp, bà Sáu đã xin lỗi trên trang Facebook cá nhân. Ngày 11.7 vừa qua, bà Sáu cũng đã viết "Đơn xin lỗi" giám đốc và tập thể y, bác sĩ BVĐK Kon Tum.

Bà Đoàn Thị Tuần, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, thay mặt cho hơn 600 cán bộ, nhân viên bệnh viện nhận lời lỗi. Bà Tuần đề nghị Sở TT-TT tỉnh Kon Tum tiếp tục xử lý những sai phạm của bà Sáu một cách nhanh nhất để lấy lại uy tín cho các cá nhân và tập thể bệnh viện bị vu khống.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 12.6, tài khoản Facebook "Sau Tran" đăng thông tin về việc 1 bé trai khoảng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã Vinh Quang, TP.Kon Tum. Khi mẹ cháu bé đưa vào BVĐK tỉnh Kon Tum cấp cứu thì bác sĩ bắt phải về nhà lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu.
Sau khi đăng, nội dung này đã có nhiều bình luận và chia sẻ chóng mặt. Đến 10 giờ ngày 14.6, đã có hàng chục ngàn bình luận và lượt chia sẻ, với nội dung rất bức xúc, thóa mạ, trách cứ đội ngũ y, bác sĩ của BVĐK tỉnh Kon Tum. 
Sau đó, BVĐK tỉnh Kon Tum đã báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh Kon Tum, Ban Tuyên giáo T.Ư Kon Tum, Công an tỉnh Kon Tum, Sở TT-TT tỉnh Kon Tum, đề nghị ngành chức năng làm rõ thông tin sai lệch, động cơ và chủ tài khoản Facebook "Sau Tran".

Vụ việc sau đó được Sở TT-TT tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng PA83 Công an tỉnh Kon Tum xác minh.


Tại buổi xin lỗi ngày 18.7, đại diện cán bộ Phòng PA83 Công an tỉnh Kon Tum, khẳng định thông tin trên Facebook "Sau Tran" không đúng sự thật. Cán bộ này cũng khẳng định bà Trần Thị Sáu là đảng viên, giáo viên nhưng đưa thông tin trên mạng xã hội như trên là đã phạm vào những điều đảng viên không được làm.

Ông Nguyễn Minh Thiện, Phó chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Kon Tum, cho biết sẽ tiếp tục báo cáo toàn bộ vụ việc lên Tỉnh ủy và UBND  tỉnh Kon Tum, sau đó sẽ tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy trình.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Về mặt chính quyền đề nghị xử phạt 10 triệu đồng, về mặt Đảng, đề nghị chi bộ trường kiểm điểm và ra hình thức kỹ luật tương xứng với việc vi phạm các điều đảng viên không được làm.
Lê Minh

Lê Minh

Đây là bài học cho những người sử dụng mạng xã hội không kiểm chứng thông tin, nhất là tìm hiểu bản chất sự việc trước khi đăng, gây oan cho người khác.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm