Đánh sập thêm đường dây cá độ trên mạng hơn 450 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.6, Bộ Công an bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của 9 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng lên đến 450 tỉ đồng.
Công an đọc lệnh bắt đối với nghi can Châu /// Ngọc Lê Công an đọc lệnh bắt đối với nghi can Châu - Ngọc Lê
Công an đọc lệnh bắt đối với nghi can Châu
Ngọc Lê
Ngày 30.6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ công an bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của 9 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng.
Theo thông tin ban đầu, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Huỳnh Lê Long Châu (34 tuổi) và Tăng Tân (50 tuổi, cùng ngụ Q.11, TP.HCM).
Tiến hành khám xét nơi ở của các nghi phạm, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan trong đường dây cá độ bóng đá cực lớn này.
Theo điều tra ban đầu, các trang web như sbobet có máy chủ tại nước ngoài. Các tội phạm người nước ngoài câu kết với người Việt Nam thành lập nhiều đại lý lớn nhỏ, và tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn người ở Việt Nam.
Đánh sập thêm đường dây cá độ trên mạng hơn 450 tỉ đồng - ảnh 1Nghi can Tân tại cơ quan công an
Khi người chơi tham gia đánh bạc trên các trang này phải lập tài khoản, sau đó chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để có tiền ảo tương ứng đánh bạc. Trang web này thu hút hàng ngàn người Việt Nam trên cả nước tham gia cá độ.
Các nghi phạm còn mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau để đối phó, trốn tránh cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý.
Chỉ trong thời gian ngắn, C50 đã xác định được vài trăm tài khoản ngân hàng được mở để giao dịch nhận tiền cá cược của con bạc.
Hiện vụ việc đang được C50 phối hợp với C45 điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đối diện áp lực căng thẳng về hạ tầng giao thông  /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần tháo điểm nghẽn cơ chế để đột phá

Là một siêu đô thị, dân số lớn nhất cả nước (khoảng hơn 13 triệu dân), trong khi mức ngân sách được điều tiết giữ lại chỉ là 18% trong tổng thu của TP.HCM, nên TP.HCM luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.
Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử tại Trạm y tế P.Bình Định (TX.An Nhơn, Bình Định)  /// ẢNH: BẢO THOA

Đảm bảo mọi điều kiện cho công tác bầu cử

Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cần thiết cho công tác bầu cử.