Đất công trình, dự án gây hoang hóa đất nông nghiệp

1 Thanh Niên
Trên địa bàn H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có khoảng 400ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án. 
Ngày 7.9, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 400 ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án. 
Trong đó, một số dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Khu tái định cư Hòa Nhơn, các mỏ đá, vật liệu xây dựng ở Hòa Nhơn gây hoang hóa đất nông nghiệp nhiều nhất, riêng địa bàn xã Hòa Nhơn có đến 2/3 diện tích trồng lúa với 50 ha không sản xuất được. UBND H.Hòa Vang đã tìm cách chuyển đổi loại cây trồng khác, hoặc nuôi thủy sản để cải tạo đất bỏ hoang nhưng các phương án đều không phù hợp, không thực hiện được.
Năm 2017, UBND TP đã chi gần 4 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại trên diện tích 148 ha đất nông nghiệp. UBND H.Hòa Vang tiếp tục đề nghị Sở TN-MT, Sở Xây dựng và Sở NN-PTNT rà soát, thu hồi 100 ha đất không sản xuất được để đền bù cho người dân chuyển đổi ngành nghề, sớm ổn định cuộc sống.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

BaoThanhThien

Nhiều khu đất "quy hoạch treo" làm người dân điêu đứng, trách nhiệm người đứng đầu đâu sao không thấy lên tiếng ? Người dân khổ lắm !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây gỗ xay vừa mới bị triệt hạ ở láng Cỏ Nổ  /// Ảnh: H.Linh>

Phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Bình Thuận) rộng hàng chục nghìn hécta, được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên thời gian gần đây, cơ quan chức năng phát hiện rừng bị tàn phá thuộc xã Tân Thuận, H.Hàm Thuận Nam.