Đấu súng bắt giữ 108 bánh heroin, 2 cảnh sát bị thương vong

14
(TNO) Vào hồi 4 giờ 5 phút, ngày 19.7.2014, Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin và nhiều súng đạn.

(TNO) Vào hồi 4 giờ 5 phút, ngày 19.7.2014, Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin và nhiều súng đạn.

>> Chặt đứt đường dây ma túy, thu giữ 13 bánh heroin, hàng ngàn viên thuốc lắc
>> Bà già 80 tuổi buôn 12 bánh heroin
>> Vụ án 'mua bán hơn 4.000 bánh heroin': 29 bị cáo lãnh án tử hình
>> Xét xử phúc thẩm đường dây mua bán 4.420 bánh heroin

Vào hồi 4 giờ 5 phút ngày 19.7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, phát hiện một toán khoảng 25 tên có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn, lực lượng của Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt. Mặc dù công an đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng công an.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm, các chiến sĩ công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt gọn 5 đối tượng (cả 5 đối tượng bị thương, trong đó 2 đối tượng bị thương đã tử vong, còn 3 đối tượng bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Tang vật thu giữ gồm 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng ngắn.

Trong quá trình đấu tranh với nhóm đối tượng trên, thượng úy Lường Phát Chiêm, sinh năm 1982, là cán bộ Phòng cảnh sát Bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh. Một cán bộ thuộc Phòng cảnh sát Phòng chống ma túy Công an tỉnh Sơn La là thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà bị thương nặng.

Trước đó, qua nắm tình hình, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện nhiều toán vận chuyển ma túy với số lượng lớn có vũ trang từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Sơn La và xác lập chuyên án để đấu tranh.

Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Phạm

Hoa Phạm

Việc làm đẹp. Hy sinh cao cả. Những hành động dũng cảm cần được giới thiệu rộng rãi để người dân thấy được sự hy sinh anh dũng của các anh. Vì hiện nay đa số người ta chỉ thấy cái xấu, cái tiêu cực để rồi họ a dua theo và có những hành vi không tốt.
Thắm Lê

Thắm Lê

Sự hi sinh rất dũng cảm, mất mát quá lớn, nhưng sao tang lễ đơn giản thế. Cần phải tuyên truyền và phát động thi đua. Thành kính chia buồn với gia đình và đơn vị.
Nguyễn Ngọc Thưởng

Nguyễn Ngọc Thưởng

Thành kính chia buồn cùng gia đình anh. Cầu mong anh hùng thượng úy Lường Phát Chiêm sớm siêu thoát. Thế hệ trẻ cần noi gương tích cực tố giác tội phạm mọi lúc mọi nơi để giữ bình yên cho xã hội.
Trần Bình

Trần Bình

CA cần được cấp áo giáp chống đạn !
Hải Nguyễn

Hải Nguyễn

đánh án ma túy thì đc trang bị giáp và súng hết bạn ơi nhưng giáp chỉ che đc phần phía trước,còn tay và chân thì vẫn có thể dính đạn bị thương như thường.Về đồng chí hy sinh thì theo thông tin là bị đạn bắn trúng hốc mắt và xuyên qua đầu nên không cứu vãn được.Mong đồng chí an nghỉ
Huy

Huy

Viên đạn xuyên qua đầu thì áo chống đạn vô dụng.
Trong những chuyên án chống ma túy, các cán bộ chiến sĩ đều được trang bị áo chống đạn bạn à.
loc

loc

Đối với bọn buôn ma túy có vũ trang như thế này chỉ có thể bắn thẳng tay dứt khoát không được chùn tay, chùn tay là chết với bọn nó, khi bọn nó chẳng còn gì để mất!
Tuan

Tuan

Khỏi phải nói, mình chưa bắn thì chúng nó đã bắn mình trước để còn có cơ hội tẩu thoát. Án tử hình cho tội buôn bán ma túy làm các con buôn trở nên hung dữ khi bị bại lộ. Cũng vì vậy mà Israel đã bỏ án tử hình cho bọn khủng bố vì không muốn chúng chống chọi đến giây phút cuối cùng, gây nguy hiểm cho tánh mạng của cảnh sát của họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm