ĐBQH Đỗ Văn Đương: 'Tôi sẽ không thay đổi quan điểm về phát ngôn của mình'

61
(TNO) “Đó là chuyện của người ta. Chúng ta nên nhớ hiến pháp quy định đại biểu phát ngôn được quyền miễn trừ trách nhiệm".

>> Liên đoàn luật sư VN đề nghị xem xét tư cách ĐBQH của ông Đỗ Văn Đương
>> ĐBQH Đỗ Văn Đương: Luật sư 'không có thù lao thì lấy không khí sống à’

 ĐBQH Đỗ Văn Đương: 'Tôi sẽ không thay đổi quan điểm về phát ngôn của mình' - ảnh 1
Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đỗ Văn Đương, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khẳng định như vậy khi trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng nay 1.11, sau khi Liên đoàn Luật sư Việt Nam gửi văn bản tới Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng và Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện đề nghị xem xét tư cách ĐBQH của ông.

Theo ĐBQH Đỗ Văn Đương, ông phát biểu câu trên là xuất phát từ thực tế.

"Đây là dân biểu nói tiếng nói của dân và không phải truy cứu trách nhiệm gì cả. Tôi chưa nói đúng hay sai", ông Đương nói và cho biết ông sẽ không thay đổi quan điểm về phát ngôn gây bất bình đối với giới luật sư trước đó.

Theo ĐBQH Đỗ Văn Đương, việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam gửi công văn trên có thể "tạo ra tiền lệ xấu khi một đại biểu phát biểu trước Quốc hội, các đơn vị bị đụng chạm lại thi nhau phản ứng" và ông sẽ không giải trình gì về chuyện này vì đây là vấn đề nhận thức và tranh luận, ông chỉ phản ánh ý kiến cử tri.

Hà Nguyễn

Bình luận 61

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ

Đỗ

Ủng hộ đại biểu Đỗ Văn Đương\r
Không biết bao giờ người Việt mình mới bỏ được cái tật, cứ nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, khi bị bị đụng chạm. Kể cả khi người ta nói không sai.\r
lekien

lekien

Đại biểu Đỗ văn Đương nói chuẩn không cần chỉnh. Mong rằng sẽ có thật nhiều đại biểu quốc hội dám nói lên sự thật .
TRẦN QUÝ

TRẦN QUÝ

Đại biểu khi dự họp chỉ ngồi nghe không phát biểu ý kiến nhân dân đã gởi gắm và chính kiến của mình thì nhân dân phê phán là nghị "GẬT" còn ngược lại phát biểu quá thẳng thắn thì đụng chạm đến các tổ chức cá nhân liên quan... Nhưng dù sao đi nữa sự trung thực cũng được nhân dân kính trọng Anh ĐƯƠNG ơi.
Quang

Quang

Đại biểu Đương nói có sai đâu nào, những người không có tiền và đang có những tranh chấp thử tìm đến các Văn phòng Luật sư xin giúp đỡ xem có được không nào? Cá nhân tôi đã 1 lần ngu ngơ vào văn phòng một luật sư nữ nổi tiếng ở TP.HCM và chỉ hỏi duy nhất một câu về thủ tục quy định của pháp luật về thừa kế đất đai nhưng 3 phút sau xin phép \r
ra về thì được nhắc ghé tới chỗ cô thư ký và đóng 200.000 đồng gọi là phí tư vấn.
hainam

hainam

Bạn trả tiền là đúng rồi, đến văn phòng luật sư nổi tiếng tư vấn thì phải trả tiền chứ. Khi xác nhận cuộc gặp là bạn phải trả tiền rồi. Nếu muốn miễn phí sao không đến các trung tâm trợ giúp pháp lý miễn phí. Nói theo cách khác bạn muốn bữa ăn miễn phí, nhưng lại chọn nhà hàng sang trọng.
Nguyễn Phúc Thọ

Nguyễn Phúc Thọ

Ông Đương nói chính xác. Tôi ủng hộ ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa trong một vụ bắt được nghi can trộm xe máy  /// Ảnh: Đỗ Trường

'Hiệp sĩ' bị bó buộc?

Liên quan đến việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét thay đổi “tầm hoạt động” của các câu lạc bộ.