Đề nghị bảo hiểm xã hội không kiểm tra bệnh nhân sau 22 giờ

2 Thanh Niên
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội BV tư nhân VN kiến nghị cơ quan BHXH không kiểm tra đột xuất vào các giờ nghỉ trưa hoặc sau 22 giờ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân.
Ngày 17.12, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Hiệp hội Bệnh viện (BV) tư nhân VN, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội BV tư nhân VN cho biết tỷ lệ các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH so với các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước vẫn còn thấp, chỉ khoảng 19%.
Đề nghị bảo hiểm xã hội không kiểm tra bệnh nhân sau 22 giờ - ảnh 1

tin liên quan

Nghèo vẫn phải mổ dịch vụ
Ngành y tế TP.HCM khuyến khích các bệnh viện (BV) làm giường dịch vụ không quá 30%, còn mổ dịch vụ thì cho đến bây giờ chẳng có một quy định nào nên các BV muốn mổ bao nhiêu thì mổ.
Việc phân thẻ BHYT có sự chênh lệch rất lớn, chủ yếu nghiêng về BV công. Cá biệt có những nơi BV nhà nước cùng hạng với BV tư nhân nhưng số lượng thẻ BHYT được phân nhiều gấp 3 - 4 lần. Người bệnh có nhu cầu chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT từ BV nhà nước tuyến huyện lên BV tư nhân tuyến tỉnh thường không được giải quyết, các bác sĩ thường chỉ định chuyển lên BV nhà nước tuyến trên.
Ông Đệ kiến nghị cơ quan BHXH không kiểm tra đột xuất vào các giờ nghỉ trưa hoặc sau 22 giờ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thằng Gù

Thằng Gù

Nằm viện, bệnh viện bắt nộp thẻ BHYT ngay từ khi nhập. Không hiểu lý do gì BHYT lại đi kiểm tra đột xuất vào lúc bệnh nhân đang nghỉ? Và kiểm tra cái gì khi bệnh nhân đã nạp thẻ từ khi nhập viện, rất khó hiểu.
Trần Dân

Trần Dân

BHXH làm khó bệnh nhân và bệnh viện, nhất là các bác sỹở các bệnh viện lớn làm việc rất áp lực. Thực tế việc kiểm tra kiểm tra BHYT tại các bệnh viện chẳng có luật nào quy định. BHXH có quyền rất lớn là kiểm tra hồ sơ sau khi các bệnh viện thanh toán tiền BHYT. Trường hợp BHYT mà bệnh viện làm sai thì BHXH có quyền xuất toán. Vậy cớ chi BHXH lại sinh ra một lực lượng đi kiểm tra các bệnh viện vào các giờ cao diểm gây phiền hà cho bệnh viên và phiền hà nhất cho bệnh nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.