Đề nghị Bộ Ngoại giao giúp đỡ ngư dân bị bắt ở Indonesia

0
Chiều 13.1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao báo cáo tình hình ngư dân bị bắt tại Indonesia và đề nghị Bộ can thiệp đưa ngư dân về nước.

Hiện Bộ đội biên phòng Bình Thuận chính thức xác nhận có 2 tàu cá số hiệu BTh 87442-TS và BTh 85800-TS cùng 15 ngư dân bị cảnh sát Indonesia bắt giữ tại đảo Natuna, đều là ngư dân P.Phước Lộc, TX.La Gi.

Riêng thông tin tàu BTh 93315-TS và 8 ngư dân đi cùng 2 chiếc tàu trên, ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận, cho biết trong danh bạ chưa hề có chiếc tàu nào của Bình Thuận mang số hiệu này.

Trả lời Thanh Niên qua điện thoại, bà Phùng Thị Thọ, Chủ tịch UBND TX.La Gi, cho biết: “Chính quyền địa phương đã nắm đầy đủ danh sách 15 ngư dân bị bắt và đang vận động gia đình họ an tâm chờ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng”.

Trước đó, ngày 8.1, hai thuyền trưởng Đinh Phong Phú và Nguyễn Văn Giàu điện thoại về từ Indonesia báo rằng họ bị cảnh sát nước này bắt khi vào trú bão ở đảo Natuna.

Quế Hà

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người tụ tập sử dụng ma túy và “lắc” trong quán karaoke My Friend	 /// Ảnh: Tân Kỳ

Đồng tiền mờ mắt !

Vì đồng tiền, không ít người vẫn bất chấp lệnh cấm, bất chấp nguy cơ lây lan dịch, coi thường sức khỏe của chính mình và cộng đồng