Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời ý kiến cử tri  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời ý kiến cử tri Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sáng 4.10, một cử tri TP.HCM đã đề nghị Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm rõ vụ việc công an 'gạt tay trúng má' phóng viên.
Sáng 4.10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng với tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri Q 1, 3, 4 (TP.HCM). Cùng tiếp xúc cử tri còn có đại tá Ngô Tuấn Nghĩa, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM và ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM.
Cử tri Hoàng Thị Lợi (P.Bến Nghé, Q.1) nêu việc vừa qua báo chí phản ánh tình trạng người tiêu dùng "bị móc túi", ví dụ như trường hợp bị trừ tiền điện thoại vì xem bóng đá mà bản thân chủ tài khoản "không biết phân biệt tiền đạo, tiền vệ thế nào".
“Tôi đề nghị pháp luật nên lưu tâm cái này để người dân yên tâm”, bà Lợi nói.
Bà Lợi cũng nhắc đến vụ việc giữa công an và phóng viên mà báo chí và mạng xã hội đưa rất nhiều. Cử tri Hoàng Thị Lợi nhận xét rằng trong vụ việc xảy ra trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), công an có cái chưa kiềm chế, phóng viên có cái chưa đúng trong tác nghiệp, nhưng cái cách giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền chưa ổn lắm.
Từ đó bà Lợi đề nghị cần rà soát công tác đào tạo công an thật chuyên nghiệp trong bảo vệ hiện trường và cách hành xử. Ở các nước phát triển, khi công an bảo vệ hiện trường khi ai đến, nhất là nhà báo, thì đều theo luật, không thì mời ra ngoài chứ không có kiểu “vuốt má hay vung chân, vung tay kiểu đó”.
Đề nghị Chủ tịch nước làm rõ vụ việc công an... ‘gạt tay trúng má’ - ảnh 1

tin liên quan

Điều tra vụ công an hành hung phóng viên
Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã trực tiếp chỉ đạo PC44 và Công an H. Đông Anh điều tra vụ PV Trần Quang Thế bị công an hành hung khi đang tác nghiệp.
Đề nghị Chủ tịch nước làm rõ vụ việc công an... ‘gạt tay trúng má’ - ảnh 2
Cử tri Hoàng Thị Lợi nêu các ý kiến với Chủ tịch nước Đào Ngọc Thạch
“Theo tôi, chúng ta cần điều tra thật kỹ, công an sai chỗ nào, phóng viên chưa đúng chỗ nào thì xử theo đúng luật chứ không vì áp lực dư luận hay thành kiến mà có văn bản xử lý gây ồn ào dư luận. Công an làm việc rất vất vả. Chúng ta ngồi yên ổn ở đây nhờ có công an, nhưng chỉ một hành vi sơ suất của một vài cá nhân thì làm xấu hình ảnh công an. Nhiều vụ án chấn động, công an gian khổ phá án, nhưng không thấy ai nhắc mà chỉ đề cập đến 'gạt tay vào má...'”, bà Lợi nói.
Đề nghị Chủ tịch nước làm rõ vụ việc công an... ‘gạt tay trúng má’ - ảnh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết những ý kiến phản ánh của cử tri sẽ được ông gửi đến các cơ quan liên quan.
Tại buổi tiếp xúc xử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng báo cáo các cử tri về việc xử lý sai phạm tại Công ty Xây lắp dầu khí, việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh đúng hay không đúng quy trình...
Ông Quang cho biết cơ quan chức năng đã làm rõ trách nhiệm, khởi tố vụ án, bắt 4 người liên quan và đang truy nã trong nước, quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung Hiếu

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Quang Vinh

Có sai mà không biết nhận sai, tìm mọi cách "ngụy biện" sẽ làm người dân mất lòng tin, có hại cho chính mình. Người ta dễ dàng thông cảm với một chiến sĩ công an trẻ tuổi ngoài hiện trường có cư xử thiếu kiềm chế, có sai sót nhưng lại khó chấp nhận một cán bộ già dặn bình tĩnh ngồi phòng máy lạnh mà không biết suy nghĩ thấu đáo, phát biểu sai gây phản cảm trong nhân dân. Sai lầm của Hưng có thể được châm chước, dễ dàng khép lại nhưng phát biểu của vị PGĐ lại đẩy mọi chuyện đi xa, gây bất bình rộng khắp.

Cường

Chính từ phát biểu của vị sếp công an này nên mới đẩy vụ việc đi xa hơn.

thanh

bạn nói đúng

Bình

Tôi thấy bà hơi thắc mắc sao không ai nhắc khi công an phá án lớn hoặc công an vất vả? Công an lãnh lương từ đồng thuế của nhân dân, tôi chạy xe ôm hằng ngày kiếm bạc cắc cũng phải đóng thuế từng lít xăng, từng gói thuốc, từng gói mì tôm đó bà! Trách nhiệm của công an là bảo vệ nhân dân nên không cần phải khen hay chê. còn anh hành hung dân thì rõ ràng anh là cán bộ không phải vì dân!

tuan

cho tui hỏi 1 cái, công an cũng có lãnh lương mà, phá án đó là công việc của ảnh mà, khi nào ảnh quá xuất sắc thì hãy khen, vậy đi. Giống như bạn đi làm, người ta trả lương đúng việc mình làm, làm tốt thì khen, nhưng khi bạn có lỗi đi trễ hay sai phạm khác thì kỷ luật...

yan

bạn nói hay lắm

Nguyễn Trung

Công, tội phải rạch rồi và phân minh, thì mới giữ nghiêm được Kỷ cương phép nước. Phát biểu của ông phó Giám đốc công an Hà Nội tôi thấy không ổn, thiếu thuyết phục, một cái gạt tay của anh công an không thể gây chảy máu miệng cho anh phóng viên được. Phát biểu như thế làm cho người dân nghĩ không hay về lực lượng công an khi thực thi Pháp luật.

Quang Vũ

Đồng tình nhưng có 1 ý chỗ : '"Nhiều vụ án chấn động, công an gian khổ phá án, nhưng không thấy ai nhắc mà chỉ đề cập đến 'gạt tay vào má...'”, không khen thì không có nghĩa là không được chê!!

Đào Thanh Hòa

Việc nào đi việc ấy. sai phải sửa

huy duong

Tôi đã xem clip úp tay xuống vồ camera cua phóng viên ko cho quay mặt. Thật khó hiểu đối với tôi

Bình luận