Đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc

23 Thanh Niên Online
Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng để tỉnh đề nghị Chủ tịch nước trao tặng Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc.
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia (bìa trái) trao giải thưởng cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Bắc /// Ảnh: Gia Bình Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia (bìa trái) trao giải thưởng cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Bắc - Ảnh: Gia Bình
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia (bìa trái) trao giải thưởng cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Bắc
Ảnh: Gia Bình
Cuối giờ chiều ngày 8.9, tại trụ sở Sở GTVT Lâm Đồng, Ủy ban ATGT quốc gia đã trao giải thưởng, cúp “Vô lăng vàng 2016” cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, H.Đạ Huoai, Lâm Đồng) lái xe tải BS 49C - 098.51 đã dũng cảm giải cứu xe khách BS 53N 2824 chở 30 người bị mất phanh khi lưu thông trên đèo Bảo Lộc.
Phát biểu tại buổi nhận giải thưởng này, anh Phan Văn Bắc xúc động: “Không biết nói gì hơn, tôi xin cám ơn những lời thăm hỏi động viên, tặng quà cho tôi và gia đình. Đây cũng là sự động viên tinh thần lớn để tôi tiếp tục với nghề lái xe. Tôi cũng nói mạng sống của con người là quan trọng nhất, mình không mong người ta trả ơn gì cho mình, nhưng mình mong rằng mọi người cũng vậy, trong cuộc sống này, trong khả năng của mình, giúp được ai cái gì thì giúp…”
Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, cho biết sở này đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh để tỉnh đề nghị Chủ tịch nước trao tặng Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Ngọc Long

Lê Ngọc Long

Theo tôi cũng nên khen tài xế xe khách, anh Bắc quá tuyệt vời, còn anh tài xế xe khách cũng rất bình tĩnh phối hợp với anh Bắc cứu sống 30 mạng người. Chuyện trục trặc máy móc xảy ra không ai muốn, anh tài xế xe khách cũng đáng được biểu dương phải không ạ.
Lợi

Lợi

Trong hoàn cảnh này chưa ai dám thưởng tài xế xe khách đâu. Họ còn điều tra nguyên nhân xe mất thắng. Nếu là lỗi tài xế, ko lẽ lấy giải thưởng lại.
Ngô Tiến Cường

Ngô Tiến Cường

Anh Phan Văn Bắc đã nêu một tấm gương sáng cho tất cả mọi người. Là một công dân, chúng tôi kính đề nghị Sở Giáo dục Lâm Đồng bố trí việc làm cho vợ anh Bắc, một giáo viên đang thất nghiệp, xem đó như một nghĩa cử của xã hội đối với anh Bắc, giống như nghĩa cử của anh Bắc đối với mọi người!
Trung huynh

Trung huynh

Rất cảm kích về hành động của anh
Calvin Au

Calvin Au

Mình thì hồi đó giờ chỉ biết "dìu em" thôi ,chứ lái xe tải dìu xe đò cứu 30 sinh mạng thì quá cảm kích cho người hùng thời đại rồi!
Vân

Vân

Ôi, vừa thông minh vừa dũng cảm, thật đúng là ANH HÙNG. Hy vọng anh ấy được nhận HUÂN CHƯƠNG dũng cảm và cũng rất hy vọng ngành Giáo Dục xem xét tuyển dụng vợ tài xế Bắc để anh ấy yên tâm phát huy. Rất cảm động khi đọc các tin bài về tài xế này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm