Đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

16 Thanh Niên
Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án hình sự phúc thẩm để xét xử lại đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. 
Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh: Nguyễn Long Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Nguyễn Long
Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 16.5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án hình sự phúc thẩm để xét xử lại theo quy định pháp luật đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, ngụ chung cư Lake side, P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) phạm tội dâm ô trẻ em.
Trước đó, ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Mức án này đã gây bức xúc dư luận, nhiều đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã đề nghị phải xem xét lại.
Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện KSND đã đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu, y án 3 năm tù giam đối với bị cáo Thủy. Tuy nhiên, nhận định của HĐXX cho rằng 2 hành vi mà bị cáo Thủy dâm ô chỉ làm rõ được 1 vụ, còn vụ thứ 2 không đủ cơ sở để buộc tội bị cáo.
Ngoài ra, bị cáo Thủy là đảng viên, từng công tác trong ngành ngân hàng, bản thân đang bị bệnh huyết áp… nên đã tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lê minh sang

lê minh sang

đảng viên thì phải xử nặng hơn dân thường chứ...
Vũ Xuân Quế

Vũ Xuân Quế

Tôi rất đồng ý với bạn. Phải nghiêm minh...
Hưng

Hưng

Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Làm thế thì còn ai nghe nữa. Đảng viên phải xử nghiêm để làm gương
Hồng Quang

Hồng Quang

Rõ một vụ dâm ô trẻ em đáng tội tù giam rồi,là đảng viên tội càng nặng hơn ,sao lại cho hưởng án treo ?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lại đem " Đảng viên " để là màn che ? Tư cách của người Đảng viên đâu có tệ như vậy. Tòa nói như thế thì các Đảng viên bức xúc lắm. Mong tổ chức Đảng của Tòa án tỉnh kiểm tra phát ngôn của HĐXX.
Đoàn Hiếu Trung

Đoàn Hiếu Trung

Bó tay luôn. Tôi không hiểu nổi mấy ông này học ở đâu ra mà xử giảm nhẹ tội cho bị cáo vì bị cáo là Đảng viên và từng làm việc trong ngân hàng...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm