Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ quản lý

0
Ngày 2.1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư thông báo về nội dung kỳ họp thứ 17 của UB diễn ra từ ngày 25 - 28.12.2012. UB đã xem xét, đề nghị, quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên: ông Nguyễn Huy Ban, trong thời gian là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã không thực hiện đúng, đầy đủ quy chế làm việc của Ban Cán sự Đảng và các quy định về quản lý nhà nước trong việc ký cho vay hoặc điều chỉnh lãi suất khi gia hạn, hợp đồng cho vay lãi suất thấp hơn lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước, cho vay không đúng đối tượng.

Cá nhân Lê Bạch Hồng, với cương vị là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng giám đốc đã thông báo số kết dư quỹ bảo hiểm y tế năm 2010 không đúng chế độ quản lý tài chính; chưa nghiêm túc trong việc chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc cho vay tiền không đúng.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Cán sự Đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Huy Ban. Đối với ông Lê Bạch Hồng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách về Đảng, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật về chính quyền.

Ông Diệp Kỉnh Tần, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trong thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đã thiếu thận trọng trong việc điều hành, giải quyết các vi phạm tại một số doanh nghiệp; có khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong cổ phần hóa doanh nghiệp, đầu tư vốn của doanh nghiệp vào bất động sản… nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tại Tổng công ty hàng hải Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy tổng công ty còn nhiều hạn chế, yếu kém trong quản lý, giáo dục đảng viên, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm trong đó có một số cán bộ giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý tham nhũng vi phạm pháp luật; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện để tổng công ty mua tàu vượt mức cho phép về số lượng và trọng tải; thiếu kiểm tra, giám sát để cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong việc mua, bán, sửa chữa chưa thực hiện đúng quy định, gây lãng phí, thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Cảnh Việt trên cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc tổng công ty, đã có vi phạm, khuyết điểm chưa kiểm tra, giám sát và thực hiện đúng quy định của Chính phủ và tổng công ty. UBKT T.Ư đề nghị tổ chức Đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy tổng công ty; ông Nguyễn Cảnh Việt chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, điều hành.

UBKT T.Ư cũng đã thảo luận, thống nhất với báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh của Đoàn giải quyết khiếu nại của Bộ Chính trị đối với các cá nhân Nguyễn Hoan (KP.3, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai); Phạm Dũng (Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thị ủy La Gi, tỉnh Bình Thuận); các đoàn giải quyết khiếu nại của Ban Bí thư đối với các cá nhân Lê Đình Doanh (TDP.4, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội); Vũ Trường Sâm và Lê Thị Xuân, đảng viên Chi bộ 4, Đảng bộ P.An Tảo, TP.Hưng Yên và Trương Phú Diệm (xóm 6, xã Hoằng Yến, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa). UBKT T.Ư thống nhất đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét quyết định theo thẩm quyền.

TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm