Đề nghị tạm ngừng sử dụng 2 lô vắc xin liên quan vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong

1
(TNO) 19 giờ ngày 22.7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị tạm ngừng sử dụng trên toàn quốc 2 lô vắc xin viêm gan B 020812E và 030812E do Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 (Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư) sản xuất vì liên quan đến vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm tại Quảng Trị.

(TNO) 19 giờ ngày 22.7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị tạm ngừng sử dụng trên toàn quốc 2 lô vắc xin viêm gan B 020812E và 030812E do Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 (Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư) sản xuất vì liên quan đến vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm tại Quảng Trị. 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết đầu năm nay có một ca tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B nhưng được xác định là sặc sữa.

Vắc xin tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng do Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 sản xuất, cung cấp sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ năm 1997 ở một số tỉnh, sau đó mở rộng ra các tỉnh, thành trong cả nước vào năm 2003.

Từ năm 2007 đến nay, Công ty đã cung cấp khoảng 4,5-5 triệu liều hằng năm, trước khi sử dụng vắc xin Quinvaxem và 1,2 triệu liều sau khi sử dụng vắc xin Quinvaxem.

Liên quan đến 3 trẻ tử vong tại Quảng Trị, GS-TS Nguyễn Trần Hiển, Chủ nhiệm dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, cho biết các trẻ tử vong do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân, các mẫu phẩm đang được xét nghiệm để xác định có hay không chất lạ gây tử vong.

Liên Châu

>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Do 'sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân
>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Hàng loạt câu hỏi chờ Bộ Y tế trả lời
>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin
>> Ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng viêm gan B

Bình luận

User
Gửi bình luận
chu thuong va

chu thuong va

Không thể ko tiêm chủng cho trẻ, nhưng ko chỉ rõ nguyên nhân tử vong thì quá bất an bất hạnh cho mọi gia đình...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm