Đề nghị tôn trọng chủ quyền của VN đối với quần đảo Trường Sa

1 Thanh Niên
Ngày 8.5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước việc vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cùng các phóng viên Philippines và nước ngoài đến đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của VN.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Như đã nhiều lần khẳng định, VN có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của VN đối với quần đảo Trường Sa. VN đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của VN đối với quần đảo Trường Sa, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Tuyên bố DOC, kiềm chế và không có các hành động gây căng thẳng làm phức tạp thêm tình hình, giải quyết các tranh chấp liên quan bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế”.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Câu chuyện " đề nghị tôn trọng chủ quyền" trên một số đảo và vùng biển thuộc lãnh hải của Việt Nam. Đây là vấn đề đã mấy mươi năm qua chính phủ nước ta đã nói nhiều rồi,nhưng Đài Loan,Trung Quốc và PHILIPPINE vẫn bất chấp và đã có nhiều động thái ngày càng gia tăng. Vậy chẳng lẽ cứ" kêu gào" như thế mãi sao nhỉ,thì biết đến bao giờ mới mong họ trả lại cho ta nhỉ ?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm