Đề nghị truy tố đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn

0 Thanh Niên
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46B) - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 14 người về tội “vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”.
Đường dây này do Nguyễn Văn Tới (còn gọi Tới “mập”, 43 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, tỉnh Long An) cầm đầu.
Theo kết luận điều tra, từ năm 2012, Tới đứng ra thuê nhiều người, phân thành nhiều nhóm (mỗi nhóm có một nhóm trưởng) sang Campuchia vận chuyển thuốc lá điếu về giao cho các đầu nậu tại VN tiêu thụ. Cứ vào 16 giờ 30 hằng ngày, Tới cử người chạy xe gắn máy sang các kho tại Campuchia nhận thuốc lá; với giá vận chuyển từ 200.000 - 500.000 đồng cho 14 kiện thuốc lá, nhóm trưởng đứng ra nhận tiền rồi chia lại cho các thành viên. Mỗi đêm một nhóm vận chuyển từ 4 đến 5 chuyến, chở thuốc lá xuống ghe để giao cho người mua.
Ngày 8.1.2015, khi các bên đang giao nhận thuốc lá thì bị công an vây bắt. Các đối tượng vận chuyển bỏ hàng và chạy trốn sang Campuchia. Riêng Tới và Lâm Quốc Mạnh (người vận chuyển) bị bắt giữ cùng tang vật là 81 kiện (48.600 gói thuốc lá). Sau đó, các đối tượng còn lại ra đầu thú cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, Tới thừa nhận mình cầm đầu đường dây vận chuyển thuốc lá lậu từ năm 2005 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>