Đề nghị truy tố 'ông trùm' sản xuất thuốc giả

3 Thanh Niên
Tháng 3.2016, sau khi mãn hạn tù vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, Phu tiếp tục móc nối, thiết lập đường dây sản xuất thuốc giả.
Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Mai Công Phu (64 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh” và Mai Thanh Hoàng (40 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Khưu Tuấn Cường (48 tuổi, ngụ Q.6), Trần Quang Sơn (31 tuổi, ngụ Q.3), Trần Quang Bình (27 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) về tội “sản xuất hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”.
Tháng 3.2016, sau khi mãn hạn tù vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, Phu tiếp tục móc nối với Hoàng (con trai Phu), Cường, Sơn, Bình thiết lập đường dây sản xuất thuốc giả khép kín.
Phu giao nhiệm vụ cho Hoàng đến chợ thuốc ở Q.10 mua thuốc VN sản xuất không có hóa đơn chứng từ mang về bóc bỏ vỉ, đưa cho Cường, Sơn dùng máy dập thành thuốc giả nhãn hiệu ngoại nhập, chuyển cho Phu đem bán. Các nhãn hiệu thuốc do Phu đặt hàng cho Bình in ấn. Tính đến ngày bị bắt, Phu tung ra thị trường hàng ngàn hộp thuốc giả. Đến ngày 28.6.2016 thì đường dây bị PC46 triệt phá.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
N

N

Nặng cấp thuốc Việt Nam thành thuốc ngoại để cạnh tranh với thị trường chứ
Hùng

Hùng

Chú này nềm đam mê sản xuất đồ giả. vậy sao không sản xuất răng giả cho khỏi bị bắt
Le Mùi

Le Mùi

Người Đà Nẵng: Hiện nay rất nhiều người nói về "thực phẩm bẩn"," thuốc bẩn"; từ quan chức đến đại biểu quốc hội đến dân thường đều tha oán. Để giảm thiểu hành vi này chỉ có phạt tù và tiền thật nặng với những người vi phạm. Vì loại tội phạm này rất khó phát hiện vì đôi khi là nhỏ lẽ và phân tán cho nên Quốc hội và Chính phủ cân ban hành những khung phạt thật nặng với những hành vi cố ý làm hại đến sức khoẻ của người khác cũng như tội cố ý gây thương tật cho người khác.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm