Đề nghị truy tố thợ hàn gây cháy xưởng sô cô la làm 8 người chết

0 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đề nghị truy tố thợ hàn gây cháy xưởng sô cô la tại H.Hoài Đức làm 8 người tử vong.
Hiện trường vụ cháy

 /// ẢNH MINH CHIẾN Hiện trường vụ cháy - ẢNH MINH CHIẾN
Hiện trường vụ cháy
ẢNH MINH CHIẾN
Ngày 23.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ban hành kết luận điều tra vụ án cháy xưởng sô cô la tại H.Hoài Đức vào tháng 7.2017 làm 8 người chết.
Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố bị can Kiều Tiến Vinh (32 tuổi, trú H.Phúc Thọ, Hà Nội) về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Kết luận điều tra nêu rõ, sáng 29.7.2017, Vinh mang máy hàn điện đến xưởng sản xuất sô cô la Được Nguyễn của ông Nguyễn Văn Được (26 tuổi, trú H.Phúc Thọ) tại xã Đức Thượng (H.Hoài Đức) để hàn.
Quá trình hàn trên gác xép tại xưởng dẫn đến tia lửa rơi xuống các thùng xốp phía dưới gây cháy. Lúc này trong xưởng có 18 công nhân đang làm việc nhưng chỉ 8 người chạy được ra ngoài, 8 người tử nạn và 2 người khác bị thương. Toàn bộ nhà xưởng gần 140 m2 và máy móc, nguyên vật liệu bị thiêu rụi.
Cơ quan CSĐT kết luận Vinh không có chứng chỉ về hàn điện, chưa được huấn luyện về an toàn lao động. UBND xã Đức Thượng phải kiểm điểm đối với tập thể UBND xã và cá nhân Chủ tịch UBND vì không đưa xưởng sản xuất Được Nguyễn vào diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, nên cơ sở này không được tham gia tập huấn hằng năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm