Đề xuất 3 nhóm đối tượng thực hiện 'hộ chiếu vắc xin'

0 Thanh Niên
Theo Bộ Y tế, các đơn vị công nghệ thông tin cho biết đã thực hiện đúng cam kết hoàn thành hệ thống hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật, hoàn toàn thích ứng với quốc tế để chuẩn bị triển khai 'hộ chiếu vắc xin'.
Các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Nhóm đối tượng thứ nhất là người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, trong điều kiện đã tiêm vắc xin về nước. Bộ Y tế cần có hướng dẫn chi tiết, cụ thể những người về từ nước nào thì có biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp, ở mức cần thiết, theo hướng an toàn.
Nhóm đối tượng thứ hai là những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh, tùy từng nước, điều kiện, đã tiêm loại vắc xin nào thì sẽ phải quy định cụ thể về thời gian xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế.

Sáng 12.4: Phát hiện 3 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội và Thái Nguyên

Đối với nhóm đối tượng thứ ba là khách du lịch quốc tế, Bộ Y tế phối hợp với Bộ VH-TT-DL trình Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 phương án cụ thể lộ trình mở cửa du lịch. Hướng ban đầu là du khách từ các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, đã triển khai tiêm vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng và nơi đến là những khu du lịch, nghỉ dưỡng quản lý, kiểm soát được người vào đã an toàn, có quy định kiểm soát đi lại, tiếp xúc trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm