Đền bù nhà dân bị nứt do thi công quốc lộ 10

0 Thanh Niên Online
Sau khi Thanh Niên đưa tin nhiều nhà dân bị nứt do thi công quốc lộ 10, nhà thầu là Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cho biết đang kiểm kê để đền bù cho người dân.
Một vết nứt tại nhà dân ven quốc lộ 10 đoạn qua xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng /// Ảnh Lê Tân Một vết nứt tại nhà dân ven quốc lộ 10 đoạn qua xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng - Ảnh Lê Tân
Một vết nứt tại nhà dân ven quốc lộ 10 đoạn qua xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng
Ảnh Lê Tân
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 11.11, một số hộ dân tại xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã ra ngăn chặn việc thi công quốc lộ 10. Nguyên nhân là từ tháng 4, hoạt động của các loại máy lu, máy rung trên công trường đã khiến nhà dân bị lún, nghiêng và xuất hiện nhiều vết nứt. Việc ngăn cản đã khiến việc thi công quốc lộ 10 bị đình trệ.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Đức Minh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (Tasco), cho biết đơn vị bảo hiểm đã vào nhà dân để kiểm kê, giám định thiệt hại và sẽ công bố phương án đền bù đối với các hộ đã kiểm kê vào khoảng từ 17 đến 20.11. Còn với 14 hộ có sự phản ứng vào ngày 11.11 sẽ hoàn thành việc kiểm kê trong hôm nay (14.11) và công bố phương án đền bù trong thời gian sớm nhất.
Theo Tasco, trước khi triển khai dự án, đơn vị này đã mua bảo hiểm cho công trình và bên thứ 3. Tháng 10.2015, trước khi triển khai thi công, Tasco đã thuê giám định toàn bộ nhà dân, chụp ảnh hiện trạng. Chính quyền và các hộ dân đều đã ký vào biên bản đó.
“Theo quy định, sau khi thi công xong, không còn chấn động thì sẽ yêu cầu bảo hiểm vào đánh giá lại nhà dân để lập dự án bồi thường. Tuy nhiên khi người dân yêu cầu giám định ngay, chúng tôi vẫn làm. Chúng tôi mong người dân hiểu và hợp tác. Việc bồi thường là có và cũng muốn việc thi công vẫn được diễn để đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng tiến độyêu cầu của UBND TP HP và Bộ GTVT ”, ông Đức Minh cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm