Đi nước ngoài nhưng xin nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội

4 Thanh Niên
Có 3 viên chức đi nước ngoài không xin phép và cố ý xin giấy chứng nhận nghỉ việc do bệnh viện cấp để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) không đúng quy định.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM /// Ảnh: Duy Tính Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM - Ảnh: Duy Tính
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM
Ảnh: Duy Tính
Ngày 25.12, Sở Y tế TP.HCM công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM (gọi tắt trung tâm) trong năm 2016, 2017.
Theo kết luận của Sở Y tế, trung tâm có 5 viên chức đi du lịch nước ngoài chưa đúng ngày theo quyết định cho phép của Sở Y tế. Có 3 viên chức đi nước ngoài không xin phép và cố ý xin giấy chứng nhận nghỉ việc do bệnh viện cấp để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) không đúng quy định.
Theo Sở Y tế, trách nhiệm thuộc về các viên chức đã đi nước ngoài về việc riêng không xin phép. Sở Y tế chỉ đạo trung tâm làm việc với BHXH TP về việc viên chức hưởng tiền nghỉ bệnh từ quỹ BHXH không đúng quy định nói trên.
Ngoài ra, theo kết luận, trung tâm sai phạm về tài chính kế toán trong khám, chữa bệnh dịch vụ; sai phạm trong đấu thầu trang thiết bị, thuốc…
Sở Y tế chỉ đạo trung tâm tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan và khắc phục các thiếu sót. Công khai kết luận thanh tra và kết quả thực hiện các kiến nghị của thanh tra sau 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận cho Sở Y tế TP.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đi nước ngoài là đối tượng gia đình tương đối khá giả. Khá nhưng còn bần. Bần vì tranh thủ kiếm chế độ nghỉ ốm hưởng BHXH. Đây là hành vi khó chấp nhận. Chỉ kỷ luật cho nghỉ việc thì đó mới là bài học cho các vị trong ngành y tranh thủ trục lợi BHXH.
Chau

Chau

Họ trục lợi tiền nhà nước bằng mọi cách,vừa đi chơi vừa được hưởng lợi,quá thủ đoạn,các loại công chức này nén đuổi việc là vừa,rất nguy hiểm cho xã hội
cauvongxanh

cauvongxanh

Sai phạm có hệ thống , bao che , cố ý gian lận chế độ bảo hiểm thì ngoài kỷ luật ra nên cho thôi việc vì không thể cứ khắc phục , kiểm điểm mãi . Nên làm mạnh tay để làm gương cho người khác .
Trần Bình

Trần Bình

Nhiều nhiều lắm với những trường hợp tương tự, cần rà soát lại.....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm