Điện Biên trời mát trong dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

0
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong hai ngày 3 và 4.5, Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục xảy ra mưa giông trên diện rộng, thời gian mưa tập trung chính vào chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở Tây nguyên khoảng 29 - 32 độ C, ở Nam bộ khoảng 32 - 34 độ C.

Khu vực  Bắc bộ trong hai ngày 3 và 4.5, ngày có nắng gián đoạn, mưa rào nhẹ xảy ra chủ yếu ở vùng núi vào đêm và sáng sớm. Từ chiều tối và đêm 4, ngày 5.5, dải mây giông có khả năng được thiết lập gây mưa rào và giông trên diện rộng cho khu vực Bắc bộ; trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 6 và 7.5, mưa giảm và chỉ còn xuất hiện vào đêm và sáng sớm ở khu vực vùng núi Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng… Như vậy, thời tiết trong những ngày tới ở khu vực Điện Biên sẽ khá mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất dao động 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 28 - 31 độ C; mưa rào có khả năng xuất hiện vào đêm và sáng từ ngày 4 - 7.5, trong đó lượng mưa lớn nhất xảy ra vào đêm 4 và ngày 5.5.

Từ ngày 3 - 7.5, toàn khu vực miền Trung có thời tiết tốt, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 - 34 độ C, vùng núi phía tây có nơi trên 35 độ C. Chiều tối 3 và 4.5, ở khu vực từ Huế - Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện mưa rào và giông cục bộ; riêng khu vực Thanh Hóa và Nghệ An, trong ngày 5.5 có thể chịu ảnh hưởng của dải mây giông phía bắc nên có khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác.

M.Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm