[VIDEO] Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2.9

9 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay (2.9), tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra buổi diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

(TNO) Sáng nay (2.9), tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra buổi diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

 

Trước lễ mít tinh là phần chào cờ và bắn 21 phát đại bác từ khu vực Hoàng thành Thăng Long. Thành phần tham gia diễu binh, diễu hành thuộc các lực lượng vũ trang nhân dân quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ cùng các lực lượng quần chúng công nhân, nông dân, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ, các dân tộc..., với chủ đề “Phát huy sức mạnh dân tộc, quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc nhà nước VN XHCN”.

Đoàn diễu binh, diễu hành sau khi đi qua quảng trường Ba Đình sẽ tiếp tục di chuyển theo hai hướng đường Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai; Nguyễn Thái Học - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn. Người dân có thể đứng dọc các tuyến đường này để xem trực tiếp. Để phục vụ nhân dân, các màn hình lớn cũng sẽ được lắp đặt dọc các tuyến đường kể trên. Kết thúc phần diễu binh, diễu hành sẽ là chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật biểu diễn. 
[VIDEO] Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2.9 - ảnh 1Lộ trình diễu binh, diễu hành - Infographic: Độc Nhất Một

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Xem lễ diễu binh, diễu hành rất xúc động tự hào về Đảng, nhân dân, Tổ quốc Việt Nam yêu dấu. Tôi thật sự ấn tượng với bài diễn văn của Chủ tịch nước, trước hết nội dung cần truyền tải nhiều nhưng được thể hiện rất cô đọng, sâu sắc, cách đọc của Chủ tịch rất rõ ràng, khúc triết.
Các khối diễu binh đã thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của quân đội, các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Khối diễu hành thể hiện sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc ta.
Lê Vĩnh Khang

Lê Vĩnh Khang

Buổi diễu binh diễu hành đã thể hiện một TINH THẦN được sống độc lập, tự do, vẹn toàn lãnh thổ, đoàn kết, hòa bình và dựng xây đất nước. Một không khí hồ hởi và tràn đầy hi vọng hướng đến tương lai tươi sáng!
Lương

Lương

Mình không được xem trực tiếp, mãi hôm nay mới được xem lại. Nhưng chẳng hiểu sao mình lại khóc, mình không thể lý giải nổi cảm xúc của mình nữa. Mình chỉ có thể nói mình luôn luôn tự hào là người Việt Nam.
Mình đã xem và sẽ còn xem lại buổi lễ kỷ niệm ngày 02/9 và cảm xúc của mình cũng như nhiều người dù có xem nhiều đến đâu vẫn như lần đầu xem vậy.
Phạm Minh Tuân

Phạm Minh Tuân

Mặc dù xã hội còn rất nhiều vấn đề nổi cộm làm cho người dân bức xúc (đôi khi còn mất niềm tin). Song ngày 2/9 luôn là ngọn lửa, là dòng máu chảy trong tim của mỗi người dân Đất Việt.
Việt Nam luôn là niềm tự hào của chúng ta.
Tôi yêu Việt Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm