Điều tra vụ 64 cổ động viên 'tố' bị lừa tour cổ vũ U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online
64 cổ động viên trên đường sang Trung Quốc cổ vũ cho đội bóng đá U.23 Việt Nam đã bị "mắc kẹt" tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nghi do công ty lữ hành "bỏ rơi".
 
 
 
64 cổ động viên "tố" bị "bỏ rơi" tại Móng Cái /// Ảnh Lê Kiên 64 cổ động viên "tố" bị "bỏ rơi" tại Móng Cái - Ảnh Lê Kiên
64 cổ động viên "tố" bị "bỏ rơi" tại Móng Cái
Ảnh Lê Kiên
Anh Lê Đình Đô, đại diện cho đoàn khách cho biết: “Theo hợp đồng với Công ty cổ phần Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ, chúng tôi gồm 64 người mua tour sang Thường Châu (Trung Quốc) cổ vũ cho U.23 Việt Nam với giá 14 triệu đồng/người. Nhưng khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái, đoàn khách phải chờ đợi suốt đêm mà không được xuất cảnh. Đến sáng 27.1, chúng tôi phải rời Móng Cái về Hà Nội".
Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết khoảng 13 giờ ngày 26.1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của đoàn khách du lịch, gồm 64 người, tố cáo Công ty cổ phần Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ, trụ sở tại 71 Mai Hắc Đế (Hà Nội) lừa đảo. "Đoàn khách cho rằng công ty lữ hành đã không làm thủ tục như cam kết: visa, vé máy bay, vé xem trận chung kết, nên biên phòng nước bạn đã từ chối làm thủ tục nhập cảnh".
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cho biết đã giao Công an thành phố Móng Cái vào cuộc điều tra. “Bước đầu, chúng tôi đã xác định Công ty cổ phần xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ cùng hướng dẫn viên dù không đủ thủ tục, nhưng vẫn cố tình đưa đoàn khách qua cửa khẩu. “Do công ty lữ hành đặt trụ sở tại Hà Nội nên chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc”, ông Dũng cho biết.
Theo thông tin từ đoàn khách, đến chiều 27.1, Công ty Công ty cổ phần xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ đã làm việc với các du khách bị "bỏ rơi" nhưng vẫn chưa hoàn trả số tiền đã thu của mỗi người trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm