Điều tra vụ giám đốc phòng khám đa khoa ở Hà Tĩnh bị 'tố' trốn nợ

0 Thanh Niên Online
Sáng 7.2, khoảng 20 người đã kéo đến trước Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh (đóng tại số 289, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh) tìm giám đốc phòng khám để đòi nợ và tiền lương.
Nhiều người đến Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh đòi nợ /// Ảnh Phạm Đức Nhiều người đến Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh đòi nợ - Ảnh Phạm Đức
Nhiều người đến Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh đòi nợ
Ảnh Phạm Đức
Tuy nhiên, khi đến nơi thì phòng khám này đóng cửa không hoạt động, số điện thoại của Giám đốc phòng khám là bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không liên lạc được. Chủ nợ là những người cho vay tiền mặt; chủ kinh doanh đồ điện tử, quảng cáo và cả nhân viên của phòng khám.
Theo các chủ nợ, hơn 1 tuần qua, họ có mặt tại đây để đòi nợ nhưng bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng vẫn bặt vô âm tín, có dấu hiệu trốn nợ. Khoảng 2 ngày nay, bà Hồng còn có dấu hiệu thuê người đến tẩu tán tài sản trong phòng khám. Vì thế, nhiều chủ nợ đã kéo nhau đến bao vây phòng khám và đòi tháo dỡ các dụng cụ để trừ nợ.
Điều tra vụ giám đốc phòng khám đa khoa ở Hà Tĩnh bị 'tố' trốn nợ - ảnh 1
Trong số người đến đòi nợ, có cả nhân viên Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Anh Đặng Tiến Bằng, chủ cơ sở điện tử, điện lạnh tại thành phố Hà Tĩnh, bức xúc: “Đầu tháng 11.2017, tôi lắp đặt máy điều hòa cho phòng khám do bà Hồng làm chủ, trị giá hơn 200 triệu đồng. Theo hợp đồng thì sau 1 tháng lắp đặt thiết bị, bà Hồng sẽ thanh toán hết. Đến đòi liên tục thì bà Hồng mới trả được 50 triệu đồng. Nhiều ngày qua, tôi gọi điện thoại cho bà Hồng thì bị chặn số. Tìm đến phòng khám thì đóng cửa”.
Chị Nguyễn Thị Thuận An, nhân viên Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh, cho biết chị vào làm việc tại phòng khám này đã hơn 4 tháng với hợp đồng tiền lương là 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày 22.1, chị An mới được chi trả tiền lương hơn 2 triệu đồng.
“Trước khi vào làm, mỗi người phải đặt cọc cho bà Hồng 10 triệu đồng tiền thử việc. Bà này hứa sau 3 tháng sẽ hoàn trả lại tiền đặt cọc. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 tháng, bà Hồng không trả tiền đặt cọc và bội tín trả lương theo hợp đồng”, chị An nói.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh thuộc Công ty TNHH Đầu tư quốc tế MEDIC Hà Tĩnh (chuyên về sản - nhi), do bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng làm Giám đốc, được thành lập và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 10.2017.
Trao đổi với Thanh Niên, trung tá Nguyễn Ngọc Cương, Trưởng Công an phường Thạch Quý (thành phố Hà Tĩnh), cho hay hiện vụ việc đã được đơn vị này bàn giao giao cho Công an thành phố Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, xử lý. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất hơn 30 ha dự án khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè được chuyển nhượng sai trái	  /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM giám sát chặt nhà đất công

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2018 do Thành ủy tổ chức hôm qua 16.1.