Điều tra vụ phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM bị đe dọa

8 Thanh Niên
Theo phản ánh của PV Thu Trang, tối 7.4 hai số máy thường dùng của chị liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ số máy 0120418722. Khi bắt máy, một nam giới nói: "Mày đi mua quan tài ngay..."
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, hôm qua cho biết dù chưa nhận được công văn đề nghị của Báo Phụ Nữ TP.HCM nhưng qua nắm bắt sự việc qua các phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Công an H.Sóc Sơn và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra việc phóng viên Nguyễn Thị Thu Trang, hiện làm việc tại Báo Phụ Nữ TP.HCM, bị gọi điện đe dọa.
Theo phản ánh của PV Thu Trang, tối 7.4 hai số máy thường dùng của chị liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ số máy 0120418722. Khi bắt máy, một nam giới nói: “Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu chưa. Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn.Tao không để cho chúng mày yên đâu”.
Từ ngày 14.3, phóng viên Thu Trang thực hiện loạt bài Thâm nhập lò gạch “thổ phỉ” ở địa bàn H.Sóc Sơn, phản ánh thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, “bảo kê” của một số người có trách nhiệm.
Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch, xây dựng lò gạch trên đất nông nghiệp. Sau loạt bài nói trên, UBND TP.Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm. Nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa. Một số cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
came

came

lò gạch nằm chình ình ra đó mà ko ai thấy, đợi báo đăng rồi mới chỉ đạo xử lý, chắc nhìn lò gạch tưởng là chòi giữ nông sản
Đăng Khoa

Đăng Khoa

Những bài báo phản ánh những tiêu cực, cần thiết không cần phải để tên tác giả. Chỉ cần đăng ký tác giả ở tòa soạn, nếu có thắc mắc hay khiếu nại về bài viết thì gửi lên tòa soạn. Như vậy sẽ bảo vệ được phần nào người chống tiêu cực, cũng không bao che những người lợi dụng cơ quan báo chí để kích động hay phản ánh sai sự thật.
Hòa

Hòa

Nghề báo có nhiều nguy hiểm và cám dỗ, đây cũng là lý do mà chỉ có những người thực sự yêu nghề mới tồn tại và sống sót được
Thạnh

Thạnh

Sau này nhà báo này mà có chuyện gì bất an thì người gọi này là kẻ chủ mưu, chạy đâu cho thoát
Thành Năm

Thành Năm

"hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, “bảo kê” của một số người có trách nhiệm" biết ngay kiểu gì cũng do những người có địa vị không nhỏ bảo kê cho, chứ không thì sao dám lộng hành vậy được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm