Điều tra vụ thư ký tòa án bị hành hung

1 Thanh Niên
Bà H. (thư ký tòa) quay lại nhà ông Tài để làm nhiệm vụ thì bị ông này xúc phạm, đánh đập gây thương tích vùng mặt, đầu.

Ngày 7.11, Công an P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) giới thiệu bà M.H (thư ký TAND TP.Vũng Tàu) đi giám định thương tật để phục vụ điều tra vụ cố ý gây thương tích.
Chiều 5.11, bà M.H đến nhà ông Đặng Thành Tài (48 tuổi, ngụ P.Thắng Tam) tống đạt giấy triệu tập trong vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông này nhưng không gặp đương sự. Sau đó, bà H. tiếp tục quay lại nhà ông Tài để làm nhiệm vụ thì bị ông này xúc phạm, đánh đập gây thương tích vùng mặt, đầu. Ngay sau đó, bà H. đến Công an P.Thắng Tam trình báo. Hiện bà H. vẫn còn đau đầu chưa thể đi làm được.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh án TAND TP.Vũng Tàu, cho biết trước đó một nữ thư ký khác của TAND TP.Vũng Tàu đến nhà nữ đương sự trong vụ án ly hôn để tống đạt bản án cũng bị xúc phạm và đánh vào mặt. “Việc cán bộ tòa án khi đi tống đạt giấy triệu tập bị đương sự hành hung, xúc phạm thường xuyên xảy ra”, ông Sơn bức xúc.
Theo ông Nguyễn Văn Hiến, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong trường hợp nữ thư ký M.H bị đánh cần phải xử lý hành vi chống người thi hành công vụ. Nếu kết quả giám định mà bà M.H bị thương tật thì dù dưới 11% vẫn cần điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LS Lâm Captain

LS Lâm Captain

Trường hợp này không cần giám định thương tích vì đã có dấu hiệu rõ ràng tội "Chống người thi hành công vụ". Nên bắt tạm giam để làm gương và răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm