Đình chỉ hàng loạt cán bộ liên quan vụ chặt hạ cây xanh ở Hà Nội

64 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay 22.3, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, thanh tra toàn diện việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

* Thanh tra toàn diện việc chặt hạ thay thế cây xanh 

(TNO) Chiều nay 22.3, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, thanh tra toàn diện việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến đường phố gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

chat-ha-cay-xanhNhiều cán bộ liên quan việc chặt hạ, thay thế cây xanh ở Hà Nội bị đình chỉ công tác - Ảnh: Ngọc Thắng
Văn bản gửi đến các cơ quan liên quan của Hà Nội nêu rõ nội dung sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp tiếp tục chỉ đạo thực hiện kết luận của Chủ tịch tại Thông báo 40/TB-UBND ngày 20.3 về việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn.
Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra toàn diện việc thực hiện thay thế cây xanh trên một số tuyến phố thời gian qua. Giao Chánh thanh tra thành phố chủ trì; thành viên Đoàn gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp thành phố: Công an, Tài chính, Quy hoạch - Kiến trúc, Kế hoạch - Đầu tư, Tài nguyên - Môi trường, Khoa học - Công nghệ; đồng thời, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Thời gian kết thúc thanh tra chậm nhất trong 30 ngày, báo cáo kết quả để UBND TP xem xét, quyết định.
Đồng thời, Giám đốc Sở Xây dựng phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội tại Thông báo kết luận ngày 20.3. Bên cạnh đó, phải kiểm điểm trách nhiệm Phó giám đốc phụ trách trực tiếp, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan. Tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, cán bộ công chức liên quan trực tiếp trong việc thực hiện nhiệm vụ trên để phục vụ công tác thanh tra.
Lãnh đạo Hà Nội giao Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời chủ trương, chỉ đạo của UBND TP tới công luận.

Bình luận 64

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Rõ ràng đã phơi ra trình độ non kém của quân gia giúp việc dưới quyền! Dù con ông cháu cha thì cũng cần xem lại. Cứ kiểu tham mưu giúp việc cho lãnh đạo thủ đô mà tư duy i tờ ít kiểu này thì thủ đô đi về đâu? Chưa quên ngày nào còn manh nha cả chuyện các vị định vay tiền nước ngoài thay nước cả hồ Tây thì cũng như bán giời không văn tự? Chả hiểu chính người ký tá để hạ 6.700 cây xanh của thủ đô tư duy kiểu gì, học hành cái chi, tầm nhìn thế nào mà đặt bút ký đại như thế! Một chữ ký của các vị là cả núi bạc tiền ném ra chứ đâu ít. Dù là tiền nhà tài trợ thì cũng là tiền chứ đâu phải lá cây? Cứ nói nhà tài trợ hối thúc sao lọt tai? Bởi bản lĩnh lãnh đạo các vị để đâu, trí tuệ của các vị để đâu?
Hai

Hai

Bản lĩnh và trí tuệ của các bác ấy giấu đi rồi chứ không phải thấp và ít đâu anh Đán ạ
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Trình độ như thế là quá giỏi mới phải chứ , chỉ vì thời gian không cho phép để kịp đốn hạ 6700 cây nên mới vậy !
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Chặt cái cây sâu mọt, mục nát là tốt, rất tốt.
Chặt thêm cái cây bên cạnh còn xanh tốt là tồi, rất tồi.
Và lợi dụng chặt cả hàng cây xanh tốt sống qua mấy thế hệ và gắn liền với lịch sử thời chiến tranh của nhân dân Thủ đô ành hùng, thì đây là tội ác.
hoanganh

hoanganh

Cấp trên kiểm điểm cấp dưới, chẳng lẽ cấp dưới thực hiện nhiệm vụ không thông qua lãnh đạo?
Phạm quốc khanh

Phạm quốc khanh

Rất đúng, chắc chắn phải Thông qua cấp trên. Không biết cấp trên của mấy vị này là ai nhỉ...
cây cảnh hải sơn

cây cảnh hải sơn

người ký duyệt là ủy ban nhân dân thành phố chứ có phải là chủ tịch thành phố đâu, vậy kỷ luật ai đây?
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Vừa rồi Bí thư HN đã lên tiếng. Mong bí thư cũng cho kiểm điểm ông Phó ban Tuyên giáo Phan Đăng Long.
Trần

Trần

Tại sao lãnh đạo mà làm gì hỏng nấy? Ở Thủ đô Hà Nội mà tầm cỡ lãnh đạo thế thì coi lại công tác tổ chức-cán bộ có vấn đề.
phạm thành công

phạm thành công

Không thể cứ mãi đổ lỗi cho cấp dưới! Bên cạnh việc thanh tra nghiêm khắc (chưa thấy vai trò giám sát của nhân dân!), các cán bộ lãnh đạo thành phố Hà Nội hãy dũng cảm nhận trách nhiệm và từ chức để làm gương. Vụ việc bộc lộ tính hình sự, cần giải quyết theo pháp luật (chặt hạ cây tươi tốt, phá hoại môi trường có tổ chức, có dấu hiệu thiếu minh bạch về tài chính và gian dối trong việc têu thụ gỗ và trồng cây mới v.v..).
Trần Kiên

Trần Kiên

Bài cũ, bí dí tốt. Tốt thì có tội gì ngoài việc vâng lệnh cấp trên. Và rồi kiểm điểm, nặng thì đình chỉ. Trấn an dư luận thế là hết chuyện. Ngoan là cái gì cũng có.
Hòa Phương

Hòa Phương

Phải đưa ra pháp luật xử lý hình sự yêu cầu bồi thường, cách chức và đi tù chứ không đơn giản rút kinh nghiệm hoặc từ chức đâu nhé. Làm sai, gây hậu quả nghiêm trọng, hưởng lợi bất chính rồi đơn giản rút kinh nghiệm hoặc nhẹ nhàng từ chức sao.
Trương Quốc Trí

Trương Quốc Trí

Nên có sự từ chức vì chỉ đạo ấu trĩ và phát ngôn ẩu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm