Đồ chơi ‘bom nổ’ xuất xứ Trung Quốc gây tổn thương 33 học sinh

3
Ngày 24.4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Phân viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) đã có kết quả giám định đồ chơi trẻ em có tên “bom nổ” xuất xứ từ Trung Quốc là loại đồ chơi nguy hiểm gây tổn thương cho 33 học sinh tiểu học trong cả nước phải nhập viện trong tình trạng choáng váng, khó thở, co cứng toàn thân và nổi mẩn ngứa.

Thời gian gần đây, tại nhiều tỉnh, thành xuất hiện một loại đồ chơi trẻ em là một túi nhỏ hình vuông, bên ngoài vỏ có hình quả lựu đạn và ghi chữ Trung Quốc. Khi bị tác động mạnh loại đồ chơi này sẽ phát nổ. Theo kết quả giám định, bên trong đồ chơi này có phần bột màu trắng là sodium bicarbonate (NaHCO3) và túi ni lông đựng chất lỏng màu hồng là a xít citric (C6H8O7). Khi tác động một lực đủ mạnh lên gói đồ chơi, túi ni lông chứa a xít citric sẽ vỡ ra kết hợp với chất bột màu trắng sodium bicarbonate tạo ra một lượng khí CO2 lớn gây áp lực mạnh làm vỡ vỏ bao bên ngoài và phát nổ. Khi nổ, a xít citric và sodium bicarbonate bắn ra xung quanh gây kích thích da và niêm mạc mắt cho những người ở gần gây tổn thương tùy mức độ, cấp độ nhiều hay ít, gần hay xa.

Đỗ Trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
SonLD

SonLD

tại sao không thông báo rộng rãi, đăng hình ảnh của đồ chơi này cho người dân biết để tránh xa, đồng thời tăng cường kiểm tra phạt nặng những người vận chuyển, kinh doanh
phương

phương

Tác hại của đồ TQ thì ai cũng biết, từ người dân thường cho đến nhà trường và cơ quan chức năng, cần tuyên truyền cộng với xử phạt thật năng thì lúc đó mọi người mới ý thức đc. Mỗi xã không có quá nhiều trường tiểu học và đồ chơi cũng chủ yếu bán gần trường là chính, chỉ cần CA xã mở vài đợt truy quét thì ng dân tự nhiên có ý thức và trách nhiệm của mình thôi.
Trần quang tuấn

Trần quang tuấn

mấy loại đồ chơi này không biết đi đường nào mà vào nước mình trót lọt thế, Các nhà quản lý đâu hết rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.