Doanh nghiệp hỗ trợ ngư dân đóng tàu cá vỏ sắt

1
(TNO) Một doanh nghiệp ở Bình Dương cho biết công ty này sẽ tài trợ 100% kinh phí đóng một tàu cá vỏ sắt, tặng ngư dân Quảng Ngãi.

>> Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Quảng Ngãi

Theo ông Nguyễn Văn Thiền, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp thoát nước môi trường Bình Dương (Biwase), sắp tới, Biwase sẽ bàn với Hội nghề cá Quảng Ngãi để đóng mới một tàu cá vỏ sắt tặng cho ngư dân. Dự kiến tàu cá vỏ sắt này có công suất khoảng 800 mã lực,

Ông Thiền khẳng định công ty sẽ tính toán, bàn bạc, kêu gọi đóng góp để từng bước hỗ trợ ngư dân miền Trung chuyển đổi từ tàu cá vỏ gỗ sang tàu cá vỏ sắt, tiếp tục ra khơi, bám biển.

Trước đó, chiều 27.5, nhiều công ty tại Bình Dương đã tham gia đóng góp hơn 500 triệu đồng, thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, trao tặng cho lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam.

Đỗ Trường

>> Ngư dân Lý Sơn đóng tàu cá vỏ sắt trọng tải 600 tấn
>> Lúng túng dự án đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân
>> Ngư dân hồ hởi đưa tàu cá công suất lớn ra Hoàng Sa

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Tôi đã có lần đề nghị : Mỗi người dân, tổ chức, doanh nghiệp hành động thực hiện "Mỗi ngày nhịn một bữa ăn sáng, mỗi tháng ủng hộ một ngày lương". Để thực hiện được rộng rãi lâu dài việc đóng tàu vỏ sắt, huy động nhân lực, tài cho Ngư dân, cho Biển Đảo. Chúng ta cần :
1 - Mỗi tổ chức đoàn viên thanh niên mỗi tỉnh nên có chương trình đăng ký hỗ trợ một tàu cho Ngư dân (Chúng ta sẽ có được khoảng 63 tàu).
2 - Mỗi tỉnh hoặc một số tỉnh đăng ký kết nghĩa với một đảo hoặc một số đảo ở Hoàng Sa - Trường Sa, và các nhà Giàn trên Biển Đông để thực hiện.
Chủ quyền thiêng liêng đối với Hoàng Sa - Trường Sa phải được thực thi một cách trọn vẹn. Chúng ta cần trường kỳ thực hiện các chương trình, hành động thiết thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm