Đồng Nai: 2 thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng xét nghiệm âm tính Covid-19 lần 1

0 Thanh Niên Online
Đồng Nai có 2 thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 1 người cách ly ở TP.HCM, 1 người cách ly tại Đồng Nai. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Lực lượng chức năng đọc quyết định dỡ bỏ một điểm phong tỏa ở Đồng Nai trước đó /// ẢNH: LÊ LÂM Lực lượng chức năng đọc quyết định dỡ bỏ một điểm phong tỏa ở Đồng Nai trước đó - ẢNH: LÊ LÂM
Lực lượng chức năng đọc quyết định dỡ bỏ một điểm phong tỏa ở Đồng Nai trước đó
ẢNH: LÊ LÂM
Chiều 28.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết trên địa bàn tỉnh có 2 người hộ khẩu Đồng Nai là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
"Một người ở TP.HCM và đã được cách ly trên đó, người còn lại chúng tôi đã đưa đi cách ly tập trung vào đêm 26.5, kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với Covid-19", bác sĩ Vũ thông tin.
Ngoài ra, ngành y tế Đồng Nai cũng xác định và đưa đi cách ly 4 người có tiếp xúc với ca dương tính Covid-19 trong chuỗi lây nhiễm thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM thêm 14 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ đánh giá hiện tình hình dịch bệnh ở Đồng Nai đang ổn, tuy nhiên với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sắp tới không biết thế nào. Để đối phó với trường hợp dịch bất ngờ bùng phát, bác sĩ Vũ cho biết khả năng sẽ xin mua thêm máy xét nghiệm Covid-19.
Hiện tại Đồng Nai có 3 nơi thực hiện xét nghiệm Covid-19: gồm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất. Công suất xét nghiệm 3.000 mẫu/ngày, nếu xét nghiệm gộp có thể tăng lên 10.000 mẫu/ngày.
Hiện tại, tính đến trưa 28.5, chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã ghi nhận 44 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM.  

Tối 28.5: Thêm 174 ca Covid-19; 21 ca liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm