Đồng Nai: 3 cây cầu huyết mạch có nguy cơ sập!

0
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 3 cây cầu huyết mạch là cầu Đồng Nai, cầu Hóa An, cầu La Ngà nối các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ với TP.HCM và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long; thì cả 3 đều đang trong tình trạng rất yếu và có thể sập bất cứ lúc nào.

Cầu Đồng Nai xây dựng từ năm 1964, nằm trên xa lộ Hà Nội thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hàng năm số phương tiện qua lại tăng thêm hàng chục ngàn và tình hình ùn tắc giao thông trên cầu càng kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tuổi thọ và mức độ an toàn, gây nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Tương tự, cách cầu Đồng Nai khoảng 6 km về phía thượng lưu sông Đồng Nai là cầu Hóa An nằm trên tuyến Quốc lộ 1K, một trong những cửa ngõ thông thương từ các tỉnh phía Bắc, miền Trung tới tỉnh Bình Dương, TP.HCM, các tỉnh Nam Bộ và ngược lại, cũng đang trong tình trạng quá tải. Cầu La Ngà nằm trên Quốc lộ 20, thuộc địa bàn xã La Ngà - huyện miền núi Định Quán, tỉnh Đồng Nai là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ cũng đang trong tình trạng... chờ sập! Nguyên nhân chung vì già cỗi, đã từng có sự cố phải khắc phục và hiện hằng ngày phải gánh tải trọng quá mức cho phép.

TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm