Dự báo thời tiết hôm nay 29.9.2020: Cảnh báo về tia cực tím - UV

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 29.9.2020, chỉ số tia cực tím UV ở một số tỉnh thành đều đạt mức nguy cơ gây hại rất cao.
Chỉ số tia cực tím UV ở một số tỉnh thành đều đạt mức nguy cơ gây hại rất cao /// Ảnh: Thanh Niên Chỉ số tia cực tím UV ở một số tỉnh thành đều đạt mức nguy cơ gây hại rất cao - Ảnh: Thanh Niên
Chỉ số tia cực tím UV ở một số tỉnh thành đều đạt mức nguy cơ gây hại rất cao
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 29.9.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, tại tỉnh Gia Lai đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 4 giờ qua (từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 28.9) tại Chư Drăng 40,6 mm, Krông Pa 62,6 mm, Buôn Dù IaMlá 59,8 mm.
Trong khoảng 1 - 3 giờ tới, tại Gia Lai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm. Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện Krông Chro, Krông Pa (Gia Lai). Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Chư Prông.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo về tia cực tím - UV

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, chỉ số UV cực đại tiềm năng của các tỉnh, thành phố đều ở mức nguy cơ gây hại cao, riêng tại Huế, Hội An (ngày 29.9 và 1.10), Nha Trang (ngày 1.10) và các tỉnh, thành phố phía nam đều đạt mức nguy cơ gây hại rất cao.
Cụ thể, ngày 29.9, chỉ số UV ở Cà Mau là 10; TP.HCM,  Cần Thơ và Hội An là 9. Chỉ số UV ở các tỉnh, thành Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang là 8.
Dự báo thời tiết hôm nay 29.9.2020: Cảnh báo về tia cực tím - UV - ảnh 1

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng đồng bằng và ven biển đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, vùng núi có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ  30 - 32oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi khảo sát kỹ, đội cứu nạn đã chọn địa điểm bằng phẳng, không có núi phía sau, không có suối bên cạnh để đặt Sở chỉ huy /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Tiếp ứng thận trọng

Địa hình đồi núi hiểm trở cộng với tình trạng đất đã no nước do mưa dài ngày, công tác tìm kiếm các chiến sĩ Đoàn 337 (tại xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) càng thêm thận trọng.
/form>