Dự báo thời tiết hôm nay 31.5.2019: Bắc bộ, Thanh Hóa nhiều khả năng sạt lở đất

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 31.5.2019, Bắc bộ, Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to. Lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc bộ, Thanh Hóa. 
Dự báo Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to /// Ảnh: Thanh Niên Dự báo Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to - Ảnh: Thanh Niên
Dự báo Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 31.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ có cường độ ổn định, dự báo từ hôm nay (31.5) đến ngày 02.6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 30 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có khả năng xảy ra trong 2 - 4 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Thái Nguyên

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay trên khu vực tỉnh Thái Nguyên đang có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 0 giờ đến 2 giờ ngày 31.5 tại: Phú Đu (H.Phú Lương) 62 mm, Đại Từ (H.Đại từ) 6 1mm, Kỳ Phú (H.Đại Từ) 60 mm. Nhận định trong 3 giờ tới trên khu vực tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 40 - 50mm).
Cảnh báo trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tại khu vực H.Đại Từ, H.Phú Lương và các vùng lân cận
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, phía Nam 33 - 35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội

Thời tiết khu vực Hà Nội có nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm