Dự báo thời tiết hôm nay 4.1.2021: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 4.1.2021, không khí lạnh kết hợp với một rãnh áp thấp sẽ gây ra gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.
Nhiều vùng biển có gió mạnh sóng lớn trong ngày hôm nay /// Ảnh: Nguyễn Phúc Nhiều vùng biển có gió mạnh sóng lớn trong ngày hôm nay - Ảnh: Nguyễn Phúc
Nhiều vùng biển có gió mạnh sóng lớn trong ngày hôm nay
Ảnh: Nguyễn Phúc
Dự báo thời tiết hôm nay 4.1.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh có cường độ ổn định, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 - 7 độ vĩ bắc.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Trong ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C. Trời có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 8 - 11 độ C, có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi trên 22 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 -1 4 độ C; vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C. Trời có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, cao nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Trời nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, phía nam 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C; phía nam 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm