Dự báo thời tiết hôm nay 7.5.2019: Nam Trung bộ nắng, Bắc bộ mưa giông

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 7.5.2019, các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng; cảnh báo mưa giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.
 
Các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng /// Ảnh: Ngọc Dương Các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng - Ảnh: Ngọc Dương
Các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng
Ảnh: Ngọc Dương
Dự báo thời tiết hôm nay 7.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng; còn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6.5, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và khu Tây Bắc Bắc bộ có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC như  Mường Tè (Lai Châu) 40,3oC; Mường Lay (Điện Biên) 39,3oC; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40,5oC; TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) 40,3oC; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40,7oC; Tương Dương (Nghệ An) 39,9oC...

Nắng nóng ở Nam Trung bộ

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo hôm nay (7.5), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Mưa giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến hết đêm 8.5, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông.
Khu vực Hà Nội ngày 7.5, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 - 3 ngày tới có mưa rào và giông rải rác.
Cảnh báo thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 7.5.2019: Nam Trung bộ nắng, Bắc bộ mưa giông  - ảnh 1
Dự báo khu vực Hà Nội ngày 7.5, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 - 3 ngày tới có mưa rào và giông rải rác
Ảnh: Thanh Niên

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng khu Tây Bắc ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 35 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, riêng khu Tây Bắc 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giiông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm