Dự báo, trưa mai bão Rammasun đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng

0
(TNO) Khoảng trưa mai 19.7, bão Rammasun - bão số 2 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết.

(TNO) Khoảng trưa mai 19.7, bão số 2 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết.

>> Bão số 2: Toàn bộ tàu cá đã rời vùng nguy hiểm
>> Bão số 2 giật lên cấp 17, cách Hoàng Sa 250 km
>> Người Hải Phòng bình thản trước bão số 2
>> Bão số 2 giật cấp 16 chỉ còn cách Hoàng Sa 300 km
>> Bạch Long Vĩ sẽ hoàn thành công tác phòng chống bão số 2 trước 18 giờ hôm nay
>> Bắc Bộ sẽ mưa dồn dập trong bão số 2
>> Bão số 2 đang hướng vào biển Đông: 45 tàu, 490 ngư dân còn ở Hoàng Sa
>> Dự báo bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng

Trao đổi với Thanh Niên Online sáng nay 18.7, ông Lê Thanh Hải cho biết, đến 9 giờ, tâm bão số 2 đang ở vào khoảng 19,3 độ vĩ Bắc và 112,0 độ kinh Đông, với sức gió mạnh cấp 14 – 15. Hiện tại, bão đang di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, dự kiến hướng về khu vực Móng Cái (Quảng Ninh).

Dự báo đến 4 giờ sáng mai 19.7, bão số 2 sẽ đi vào phía bắc của Vịnh Bắc bộ và hướng vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng. Gió mạnh và mưa lớn kèm theo bão sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Theo ông Lê Thanh Hải, bão số 2 đang di chuyển với tốc độ nhanh và sẽ cập bờ sớm hơn dự kiến ban đầu. Trong ngày mai 19.7, khu vực nguy hiểm nhất là khu vực Tiên Yên, Móng Cái (Quảng Ninh) với gió mạnh cấp 10 – 11, giật cấp 13 – 14. Còn ở các tỉnh khác như Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang gió cấp 8 – 9, giật cấp 10 – 11.

Tâm bão số 2 sẽ hướng vào Móng Cái, Quảng Ninh
Tâm bão dự kiến sẽ đổ bộ vào Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Cũng theo dự báo, mưa to sẽ tập trung ở khu vực Đông Bắc, vùng núi Bắc Bộ, bao gồm cả khu vực Tây Bắc với lượng mưa khoảng 200 – 300 mm. Mưa lớn khiến các khu vực này đối diện với nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên diện rộng.

Theo thông tin tại cuộc họp giao ban các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương diễn ra đầu giờ sáng nay, hiện Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An đã ra lệnh cấm biển.

Các tỉnh khu vực ven biển đã rà soát, có kế hoạch sơ tán khoảng 119.000 người ở các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão. Cho đến nay, có hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng đã sơ tán khoảng 1.500 người đến nơi an toàn.

Phan Hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm