Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nổ bình gas vào bờ cấp cứu

0 Thanh Niên Online
14 giờ ngày 17.2, tàu SAR 272 đã đưa toàn bộ 12 thuyền viên trên tàu cá bị nổ bình gas vào bờ để bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình đưa đi cấp cứu.
Các thuyền viên tàu cá bị nạn được đưa vào bờ /// Nguyễn Long Các thuyền viên tàu cá bị nạn được đưa vào bờ - Nguyễn Long
Các thuyền viên tàu cá bị nạn được đưa vào bờ
Nguyễn Long

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 ngày 17.2, tàu cá BV 94157 TS do ông Nguyễn Thành Thái (59 tuổi, ngụ H.Long Điền, Bà Rịa -Vũng Tàu) làm thuyền trưởng đang đánh bắt trên vùng biển cách mũi Vũng Tàu khoảng 32 hải lý thì bình gas trên tàu cá phát nổ.

Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nổ bình gas vào bờ cấp cứu - ảnh 2
Một ngư dân bị bỏng mặt
Ảnh: Nguyễn Long
Ông Thái cho hay bình gas tại khu vực bếp ăn trên tàu phát nổ rất lớn, sau đó thì tàu cá bị cháy. Lúc này trên tàu có 13 (không phải 12 ngư dân như thông tin ban đầu) người, đa số đang ngủ nên không chủ động được việc chữa cháy.
Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nổ bình gas vào bờ cấp cứu - ảnh 3
Xe cấp cứu đón các thuyền viên bị nạn đến bệnh viện
Ảnh: Nguyễn Long
Vụ nổ làm 2 ngư dân rơi xuống biển, một người mất tích ngay sau đó. Ngư dân còn lại được tàu cá đang hoạt động xung quanh vớt lên.
Khi nghe tiếng nổ của tàu cá BV 94157 TS, các tàu cá khác đã đến hiện trường đưa các ngư dân bị nạn lên tàu, còn tàu BV 94157 TS bị chìm ngay sau đó. 
Ngoài ngư dân bị mất tích, 12 người còn lại bị phỏng nặng, trong đó có anh Dương Thanh Dũng (46 tuổi) bị bỏng toàn thân.
Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nổ bình gas vào bờ cấp cứu - ảnh 4
Bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi xử lý vết bỏng cho một ngư dân 
Ảnh: Nguyễn Long
Nhận được thông tin tàu bị nạn, tàu SAR 413 từ Côn Đảo và tàu SAR 272 từ Vũng Tàu (thuộcTrung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3) đã đến hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Tàu SAR 272 đã tiếp nhận 12 ngư dân bị nạn để đưa lên tàu chăm sóc y tế ban đầu, đồng thời đưa vào bờ để cấp cứu.

Trưa 17.2, tại cầu cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, hơn 10 xe cấp cứu của Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện Lê Lợi túc trực sẵn để đưa các ngư dân bị nạn đến bệnh viện.

Ngay sau khi đưa các ngư dân bị nạn vào bờ, tàu SAR 272 đã ra hiện trường để phối hợp với tàu SAR 413 và các tàu cá khác tìm kiếm ngư dân mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm