Đưa 343 công dân Việt từ Đài Loan về TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Sau khi đưa 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, cùng ngày 24.6, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines cũng đã đưa 343 công dân từ Đài Loan về tới TP.HCM.
Các công dân Việt Nam được đưa từ Đài Loan về nước /// Ảnh BNG Các công dân Việt Nam được đưa từ Đài Loan về nước - Ảnh BNG
Các công dân Việt Nam được đưa từ Đài Loan về nước
Ảnh BNG
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 24.6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Đài Loan đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.
Hành khách trên chuyến bay gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân bị "mắc kẹt" do đại dịch Covid-19.
Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với Vietnam Airlines hỗ trợ công dân tại sân bay.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Cũng theo Bộ Ngoại giao, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm