Đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh về quê nhà

21
Ngày 5.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và gia đình, cùng đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 12 tổ chức cất bốc, đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh từ Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Lạng Sơn) về quê nhà tại Thanh Hóa.

Sáng nay 6.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và UBND TP.Thanh Hóa tổ chức lễ an táng hài cốt của anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa.

Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc. Anh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Thanh Niên đã từng thông tin). Đến nay, sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía bắc, hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh được đưa về an táng tại quê hương.  

Ngọc Minh

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trang

trang

Nếu như không phải là nguyện vọng của gia đình, hài cốt của các chiến sĩ ở mọi miền Tổ quốc hy sinh nơi biên giới phía Bắc trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, nên được quy tập về các nghĩa trang liệt sĩ vùng biên giới, nơi các chiến sĩ đã hy sinh, để nhân dân địa phương tưởng nhớ và chăm sóc các phần mộ này. Đồng thời để nhắc nhở các thế hệ sau này biết rằng: biên giới không phải lúc nào cũng bình yên, kẻ thù bên kia biên giới luôn rình rập, toan tính các mưu đồ xâm lấn chúng ta, chiến tranh đã từng xảy ra, máu của các chiến sĩ và nhân dân ta đã đổ trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù bành trướng Trung Quốc xâm lược ở nơi biên giới phía Bắc. Không bao giờ được lãng quên cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc đó. Chúng ta kiên quyết bảo vệ vững chắc biên cương và lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam chúng ta.
Nguoi Viet Nam

Nguoi Viet Nam

 Xin cảm ơn báo đã cho chúng tôi biết rõ về cuộc chiến biên giới chống kẻ thù ngàn năm Trung Quốc ngày nào, sự hy sinh của đồng bào VN năm xưa, và cũng hiểu rõ thêm lòng yêu nước của các vị bây giờ là như thế nào. Có lẽ có khá nhiều sự khác nhau ở đây.
nguyễn tiến dũng

nguyễn tiến dũng

Xin thắp nén hương đến anh hùng liệt sỹ Lê Đình Chinh. Đồng đội trung đoàn 12 và 692 luôn nhớ và noi gương anh
trần dũng

trần dũng

Xin cảm ơn các chiến sĩ hy sinh bảo vệ dân tộc Việt Nam
tamha

tamha

Đã lâu ít nhắc đến ngày 17.2.1979, ngày mà tôi và bao lớp người sẵn sàng theo lệnh tổng động viên lên đường chiến đấu chống quân xâm lược phương bắc. Hãy đưa anh về nơi đã sinh ra anh. Cũng là nhắc nhở thế hệ sau tự hào thế hệ đi trước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Mới đây, sau khi một nữ diễn viên qua đời, để lại con gái 7 tuổi, đã dấy lên những tranh luận xung quanh việc ông bà ngoại hay cha ruột là người được quyền nuôi cháu bé. Dưới góc độ pháp lý, trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi ?
Gặp người thân niềm vui như vỡ òa /// Ảnh: Bích Ngân

Chào khu cách ly, chào 14 ngày 'sống chậm' yêu thương

'Chính tôi cũng từng hoang mang không biết sẽ phải ăn, ở và sinh hoạt như thế nào ở khu cách ly, lo nhất là em bé sẽ quấy khóc. Nhưng 14 ngày trôi qua dường như rất nhanh, điều còn lại chính là rất nhiều sự yêu thương chúng tôi được nhận...'