Đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh về quê nhà

21
Ngày 5.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và gia đình, cùng đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 12 tổ chức cất bốc, đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh từ Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Lạng Sơn) về quê nhà tại Thanh Hóa.

Sáng nay 6.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và UBND TP.Thanh Hóa tổ chức lễ an táng hài cốt của anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa.

Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc. Anh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Thanh Niên đã từng thông tin). Đến nay, sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía bắc, hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh được đưa về an táng tại quê hương.  

Ngọc Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Nếu như không phải là nguyện vọng của gia đình, hài cốt của các chiến sĩ ở mọi miền Tổ quốc hy sinh nơi biên giới phía Bắc trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, nên được quy tập về các nghĩa trang liệt sĩ vùng biên giới, nơi các chiến sĩ đã hy sinh, để nhân dân địa phương tưởng nhớ và chăm sóc các phần mộ này. Đồng thời để nhắc nhở các thế hệ sau này biết rằng: biên giới không phải lúc nào cũng bình yên, kẻ thù bên kia biên giới luôn rình rập, toan tính các mưu đồ xâm lấn chúng ta, chiến tranh đã từng xảy ra, máu của các chiến sĩ và nhân dân ta đã đổ trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù bành trướng Trung Quốc xâm lược ở nơi biên giới phía Bắc. Không bao giờ được lãng quên cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc đó. Chúng ta kiên quyết bảo vệ vững chắc biên cương và lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam chúng ta.
Nguoi Viet Nam

Nguoi Viet Nam

 Xin cảm ơn báo đã cho chúng tôi biết rõ về cuộc chiến biên giới chống kẻ thù ngàn năm Trung Quốc ngày nào, sự hy sinh của đồng bào VN năm xưa, và cũng hiểu rõ thêm lòng yêu nước của các vị bây giờ là như thế nào. Có lẽ có khá nhiều sự khác nhau ở đây.
nguyễn tiến dũng

nguyễn tiến dũng

Xin thắp nén hương đến anh hùng liệt sỹ Lê Đình Chinh. Đồng đội trung đoàn 12 và 692 luôn nhớ và noi gương anh
trần dũng

trần dũng

Xin cảm ơn các chiến sĩ hy sinh bảo vệ dân tộc Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.