Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để sản xuất mứt tết

0

Ngày 11.1, PC49 Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến mứt sen của ông Nguyễn Văn Việt (tổ 4, KP.9, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) phát hiện cơ sở sản xuất mứt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để sản xuất mứt tết - ảnh 1
Cơ sở mứt của ông Nguyễn Văn Việt không đảm bảo vệ sinh - ảnh: K.C

Qua kiểm tra tại khu vực sản xuất diện tích 800m2, khoảng 10 công nhân đang chế biến mứt tết nhưng không có trang bị bảo hộ lao động. Gần 2 tấn hạt sen đường khô đã qua chế biến cùng 500 kg hạt sen thành phẩm đã được đóng gói chờ đi tiêu thụ.

Ngoài ra, khoảng 1 tấn hạt sen đang ngâm trong nhiều lu sành, có lu đã lên men mốc xanh bốc mùi khó chịu. Trong một số lu ngâm hạt sen, PC49 phát hiện nhiều xác chết côn trùng, ruồi nhặng và một số hóa chất tẩy rửa công nghiệp dùng để tẩy trắng sen. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất kinh doanh của mình.

 Kim Cương

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm