Đứt cáp cẩu, khối máy rơi trúng đầu, một công nhân tử vong

1 Thanh Niên Online

(TNO) Vào khoảng 8 giờ ngày 17.4, tại Công ty TNHH Salim Funiture Việt Nam (đóng tại Khu công Nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khi giàn cẩu đang nâng máy gia công gỗ lên cao thì bất ngờ bị đứt cáp, khối máy khá nặng rơi trúng vào đầu khiến một công nhân tử vong.

 

(TNO) Vào khoảng 8 giờ ngày 17.4, tại Công ty TNHH Salim Funiture Việt Nam (đóng tại Khu công Nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khi giàn cẩu đang nâng máy gia công gỗ lên cao thì bất ngờ bị đứt cáp, khối máy khá nặng rơi trúng vào đầu khiến một công nhân tử vong.

Đứt cáp cẩu, khối máy rơi trúng đầu, một công nhân tử vong - ảnh 1Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Nạn nhân được xác định là anh Phan Hoàng Tâm (23 tuổi, ngụ Quảng Nam, thường trú tại Ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), là công nhân của Công ty TNHH Salim Funiture Việt Nam.

Theo những công nhân tại hiện trường, khi máy cẩu đang nâng máy gia công gỗ lên cao thì bất ngờ bị đứt cáp. Lúc này, anh Tâm đang đứng phía dưới để thao tác thì bị khối máy nặng rơi trúng đầu khiến anh Tâm gục  tại chỗ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, mọi người đã chuyển anh Tâm đến Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom để cấp cứu nhưng anh Tâm đã tử vong.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robert

Robert

Nguyên tắc an toàn đầu tiên là không bao giờ đứng ngay dưới tầm cẩu để điều khiển, bất kể đó là cẩu gì: cẩu tháp, cẩu cần, cẩu thụt... Đa số đều không bao giờ nghĩ đến khả năng cáp bị đứt, móc bị tuột, thậm chí là sập cẩu để mà phải tránh xa dưới tầm hoạt động của cẩu để rồi đến khi tai nạn xảy ra thì đã muộn. Lỗi trước hết là của nạn nhân & tài xế vận hành cẩu nhưng cũng có phần của những người quản lý đã lơ là, không lường trước được nguy hiểm để mà nhắc nhở người lao động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm