Gần 10.000 ha đất TP.HCM sẽ bị ngập vào năm 2070

0
(TNO) Ngày 13.11, tại TP.HCM, Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) đã phối hợp Trung tâm Y tế và phát triển cộng đồng (COHED) và Sở TN-MT TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá rủi ro của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người tại Việt Nam.

(TNO) Ngày 13.11, tại TP.HCM, Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) đã phối hợp Trung tâm Y tế và phát triển cộng đồng (COHED) và Sở TN-MT TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá rủi ro của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người tại Việt Nam.

Ngoài các đánh giá về biến đổi khí hậu làm xuất hiện các loại dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh biến đổi khí hậu còn gây ngập nước, đặc biệt là tại TP.HCM.

Theo thạc sĩ Bùi Chí Nam - Phân viện Khí tượng thủy văn và môi trường phía Nam, chỉ tính toán trên cơ sở triều cường cùng với mực nước biển dâng, đến năm 2070 sẽ có gần 10.000 ha đất ở TP.HCM bị ngập, tập trung tại các khu vực Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Thủ Đức, quận 12… với khoảng 257.000 người chịu ảnh hưởng.

Đối với hệ thống giao thông, sẽ có 1.494 km đường giao thông trên địa bàn TP.HCM bị ngập.

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...