Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

0
(TNO) Tính đến hơn 14 giờ chiều nay (18.10), có gần 200 công nhân của Công ty giày da xuất khẩu Liên Phát (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã lần lượt nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Được biết, sự việc bắt đầu xảy ra từ khoảng 9 giờ sáng. Sau khi vào ca làm việc, nhiều công nhân bắt đầu thấy mệt mỏi, đau bụng, đau đầu. Sau đó, các triệu chứng nặng dần và những công nhân này bị nôn ói, tiêu chảy.

Vì vậy, hàng loạt công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Q.Thủ Đức cho biết, tính đến 12 giờ ngày 18.10, đã có 100 công nhân nhập Khoa Cấp cứu của bệnh viện. Sau đó, công ty đã chuyển thêm một số công nhân đến cũng với triệu chứng trên.

“Qua biểu hiện, thăm khám, bác sĩ nghi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các bệnh nhân đã được điều trị bù nước, bù dịch, dùng kháng sinh giảm đau, bảo vệ niêm mạc dạ dày”, bác sĩ Trường xác định.

Rất may là chưa có bệnh nhân nào nguy hiểm đến tính mạng.

Qua ghi nhận của các bác sĩ, các bệnh nhân nhập viện hầu hết đều tăng ca làm việc đêm qua và ăn cơm tối tại công ty, có một số ít không tăng ca.

Theo lời kể của một công nhân, tối hôm trước chị đã thấy có triệu chứng mệt mỏi nhưng vẫn phải cố gắng đi làm sáng nay. Đến 9 giờ sáng thì chị bị ói nhiều lần và thấy mệt.

“Nhiều công nhân trong công ty cũng bị y chang như tôi”, nữ công nhân nói.

Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
Hàng loạt công nhân với triệu chứng ngộ độc thực phẩm ngồi chờ khám - Ảnh: Nguyên Mi

Các công nhân cho biết, thực đơn buổi trưa 17.10 của công ty là: bò xào với dưa leo, cà chua và đậu cô-ve; rau muống xào; canh mồng tơi.

Còn thực đơn buổi tối cho công nhân tăng ca là: thịt kho trứng, đậu hủ; canh khổ qua và đu đủ xào.

Được biết, suất ăn của công nhân của Công ty giày da xuất khẩu Liên Phát có đơn giá 11.000 đồng/suất, do một cơ sở tại Bình Dương cung cấp.

Bệnh viện Q.Thủ Đức đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyên Mi

>> Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
>> Xây dựng 10.000 điểm bán thực phẩm sạch
>> Phát hiện 5 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn về TP.HCM
>> Vụ gần 500 du khách ngộ độc thực phẩm: Đã tìm ra vi khuẩn gây ngộ độc
>> Cả trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
>> Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Tiền Giang: Thủ phạm là vi khuẩn Salmonella
>> Gần 1.000 công nhân ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 1.000 công nhân bị ngộ độc
>> Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Đau lòng thảm cảnh ngộ độc khí khiến 2 người chết, 3 người nguy kịch
>> 1 người chết, 1 người nguy kịch vì ngộ độc rượu
>> Ngộ độc rượu, một người chết, một người nguy kịch
>> 38 người ngộ độc thức ăn
>> Nhiều người ngộ độc sau khi ăn cơm, mì gà
>> Hạn chế ngộ độc thực phẩm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>