Ngày 16.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 2 nghi can do liên quan đến vụ lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt tài sản.
Hai nghi can gồm: Lộc Thị Tâm (47 tuổi), Trần Ánh Tuyết (23 tuổi, con gái của Tâm, cùng ngụ Lạng Sơn).
Theo thông tin ban đầu, ngày 12.10, bà Đ.T.T (77 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) đến Công an Q.1 trình báo, trước đó, có một người đàn ông gọi đến số điện thoại bàn của bà, tự xưng là cán bộ công an, dọa tài khoản ngân hàng của bà liên quan đến việc chuyển tiền “đen” của đường dây tội phạm quốc tế, rồi yêu cầu bà T. đến ngân hàng rút 6 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của “công an” để kiểm tra, nếu xác định tiền “sạch” sẽ trả lại. Sau khi chuyển 6 tỉ đồng, đợi hoài không thấy chuyển trả, bà T. biết bị lừa nên trình báo công an.
Giả công an gọi điện thoại hù dọa lấy 6 tỉ đồng - ảnh 1

tin liên quan

Giả danh công an, lừa đảo qua điện thoại
(TNO) Ngày 23.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này đang điều tra mở rộng vụ án giả danh công an, gọi điện thoại lừa đảo hàng tỉ đồng.
Vụ việc được chuyển cho Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM phối hợp ngân hàng phong tỏa các tài khoản mà bà T. chuyển tiền vào, nhưng nhóm lừa đảo đã rút 2 tỉ đồng.
Qua điều tra, PC46, Công an TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 2 nghi can trên; đồng thời triệu tập 2 người thân của 2 nghi can lên làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Nguyên Bảo

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Dũng

Gặp nhừng trường hợp tương tự như trên nên liên hệ với ngân hàng nơi mỡ tài khoản trước để xem thực hư,sau đó báo công an để giăng bẩy bắt tội phạm. Nên nhớ CA không bao giờ làm việc qua điện thoại mà phải có giấy mời

long

Cần phải điều tra bà Đ.T.T này, bởi nếu không có "vết" thì làm sao lại chuyển tiền cho "công an".

Duc

Bà con chú ý bất cứ người lạ nào , dù tự xưng là " ông trời " đi nữa yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản do họ đưa ra thì đừng bao giờ chuyển, vì chắc chắn đó là kẻ lừa đảo .

Bình luận