Giả danh thanh tra đi trấn tiền của người dân

0
(TNO) Điển và Thắng yêu cầu gia đình ông Quyết và bà Hoa phải đưa cho chúng 10 triệu đồng, nếu không sẽ lập biên bản và xử lý về việc hệ thống đường nước của hai gia đình không đúng quy định.

(TNO) Ngày 17.3, Công an Q.Hoàng Mai, Công an TP.Hà Nội cho biết công an đang tạm giữ Nguyễn Viết Điển (SN 1970) và Nguyễn Hữu Thắng (SN 1985), đều cùng trú tại xã Thượng Vực, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

>> Giả danh tu sĩ hành nghề y
>> Nhiều cán bộ đánh bạc bị bắt quả tang
>> Giả danh công an chiếm đoạt tài sản

Theo tài liệu điều tra, trước đó, ngày 16.3, Điển và Thắng đã giả danh là Thanh tra Công ty Nước sạch Hà Nội vào gia đình ông Nguyễn Văn Quyết (SN 1959), bà Nguyễn Kim Hoa (SN 1963), đều trú tại tổ 9, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai để kiểm tra việc sử dụng nước sạch.

Tại đây, chúng yêu cầu gia đình ông Quyết và bà Hoa phải đưa cho chúng 10 triệu đồng, nếu không sẽ lập biên bản và xử lý về việc hệ thống đường nước của hai gia đình không đúng quy định. Tuy nhiên, khi Điển và Thắng đang nhận tiền của gia đình ông Quyết và bà Hoa thì bị công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an Q.Hoàng Mai lập hồ sơ xử lý.

Hà An

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.