Gia đình bé trai bị hành hung ở Ciputra tiếp tục xin hoãn giám định thương tích

5 Thanh Niên Online
Cơ quan điều tra vẫn chưa thể khởi tố vụ bé trai 12 tuổi ở Khu đô thị Ciputra (Hà Nội) bị hành hung gây chấn động não, vì gia đình cháu bé tiếp tục có đơn xin hoãn giám định thương tích.
Khu sân chơi chung nơi xảy ra sự việc /// Ảnh Trần Cường Khu sân chơi chung nơi xảy ra sự việc - Ảnh Trần Cường
Khu sân chơi chung nơi xảy ra sự việc
Ảnh Trần Cường
Liên quan đến vụ bé trai 12 tuổi bị hàng xóm hành hung gây chấn động não tại Khu đô thị Ciputra (Hà Nội), sáng 20.12, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vẫn chưa thể khởi tố vụ án vì chưa có kết quả giám định thương tích của nạn nhân.
Theo vị này, sau khi gia đình gửi đơn xin hoãn giám định vì cháu bé bận thi học kỳ vào ngày 9.12, vài ngày gần đây, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục nhận được văn bản của gia đình chị Nguyễn Thị Hải Yến (trú tại Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) xin hoãn đưa cháu Nguyễn N.A (12 tuổi, bé trai bị đánh, con chị Yến) đi giám định thương tích.
“Đối với một vụ án thương tích, nếu không có tỷ lệ phầm trăm thương tích thì rất khó để cơ quan điều tra ra các văn bản tố tụng và các bước tiếp theo. Do chưa có kết quả này nên đơn vị chưa thể khởi tố vụ án”, vị này nói.
Trước đó, theo tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến, trú tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra - phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), khoảng 17 giờ chiều 6.11, bé Nguyễn N.A (12 tuổi, con trai chị Yến) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (49 tuổi, trú cùng khu đô thị Ciputra) thì bất ngờ bị ông Hà hành hung.
Cụ thể, theo tố cáo của chị Yến, ông Hà đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Ngoài ra, ông Hà còn dùng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nhục mạ cháu N.A và ép cháu bé phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay lại video.
Theo chị Yến, khi được thông báo về việc con trai bị hành hung, nhục mạ, chị tới hỏi thì bị ông Hà vu khống là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A, đồng thời ông này còn thách thức: “Cứ làm rõ sự việc đi, tôi sẽ ủng hộ”.
Bức xúc về hành động, thái độ của ông Hà, chị Yến đã yêu cầu lực lượng an ninh của khu đô thị lập biên bản sự việc, đồng thời trình báo toàn bộ sự việc tới Công an phường Xuân Đỉnh. Sau đó, Công an phường Xuân Đỉnh đã tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa bé N.A đi giám định.
Ngay trong đêm 6.11, gia đình đã đưa bé N.A đi khám, chụp chiếu tại một bệnh viện tư. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu bé bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.
Theo chị Yến, ông Hà hành hung khiến con trai chị bị chấn thương về thể xác, tinh thần, tâm lý và tổn hại danh dự một cách nghiêm trọng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn đối với trẻ em, chị Yến đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ thì ông Hà phủ nhận việc đã hành hung cháu N.A và cho rằng mình không sai, vì nếu “có việc hành hung trẻ con thì công an đã tóm tôi đi rồi”.
Trả lời Thanh Niên, một đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, công an quận này xác định ông Hà có những hành vi tác động ngoại lực vào cháu N.A.
Cụ thể, hình ảnh trích xuất camera cho thấy ông Hà đã dùng chân đá vào mông; dùng tay đẩy, tác động vào thái dương trái cháu N.A và dùng tay túm ngực áo cháu bé. Nhân chứng cũng thể hiện ông Hà có những hành động theo nội dung camera ghi lại...
Ngày 15.12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã gửi công văn hỏa tốc tới Công an thành phố Hà Nội, đề nghị chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả trước ngày 20.12.
Ngày 16.12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội và các bên liên quan đề nghị khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự về hành vi cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi; đồng thời áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và cháu bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hangminh

Hangminh

Có chứng thương thì khởi tố tội cố ý gây thương tích cho người dưới 16.
Không có thì khởi tố tội bạo hành trẻ em.
Hạnh

Hạnh

Vụ này thiệt lạ à nha! Chính gia đình có đơn xin hoãn giám định thương tích?! Lý do khó hiểu quá đi...
Quy

Quy

Có camera là minh chứng cần phải khởi tố những người bạo hành trẻ em
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Đã có giấy khám bệnh của bác sỹ thì căn cứ vào đó mà khởi tố cần gì phải giám định???
VMT

VMT

Buộc phải có công an đi giám định cùng để đảm bảo đúng qui trình và tránh việc bịa đặt xảy ra. Đủ bằng chứng mới buộc tội được một người chứ không phải đơn giản cứ người có vết thâm tím xong cầm thêm giấy khám ở đẩu đâu là bắt được người ta đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm