Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

7 Thanh Niên Online
Sở Công thương Gia Lai, đã có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai kiểm tra các gian hàng bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Sự kiện Techdemo 2019.
Sự kiện công nghệ trở thành "hội chợ" bày bán quần áo /// Ảnh: Đình Văn Sự kiện công nghệ trở thành "hội chợ" bày bán quần áo - Ảnh: Đình Văn
Sự kiện công nghệ trở thành "hội chợ" bày bán quần áo
Ảnh: Đình Văn
Ngày 26.11, theo nguồn tin của Thanh Niên, ông Bùi Khắc Quang, Giám đốc sở Công thương Gia Lai, đã có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai kiểm tra các gian hàng bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Sự kiện Techdemo 2019..
Sự kiện Techdemo 2019 là sự kiện trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ năm 2019, do Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tại TP.Pleiku từ ngày 24 - 26.11.
Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ - ảnh 1

Sự kiện Techdemo 2019 là sự kiện trình diễn, trưng bày công nghệ... nhưng trưng bày giày dép

Ảnh: Đình Văn

Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ - ảnh 2

Nồi, xoong, chảo... bày bán ở Sự kiện Techdemo 2019 như một hội chợ thương mại

Ảnh: Đình Văn

Theo Sở Công thương Gia Lai, đây là sự kiện mang tính chất chuyên ngành về Khoa học - Công nghệ, chứ không phải mang tính chất một hội chợ thương mại.
“Tuy nhiên, qua khảo sát một số gian hàng tham gia sự kiện Techdemo 2019, có một số sản phẩm quần, áo, giày dép, hàng tiêu dùng… chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng như chất lượng của hàng hóa tham gia sự kiện. Các gian hàng này hoạt động mang tính chất thương mại, nhưng chưa có sự cấp phép tổ chức hội chợ thương mại và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan trong kiểm tra, kiểm soát hội chợ”, theo văn bản của Sở Công thương nêu.

Công an phối hợp Sở Công thương kiểm tra, xử lý

Ông Phạm Ngọc Dự, Phó trưởng phòng quản lý thương mại (Sở Công thương Gia Lai), cho biết: “Đây là sự kiện lớn của tỉnh, trong quá trình tổ chức, người ta đưa quần áo, xoong nồi, chén bát, mùng mền tham gia vào đây… hoạt động thương mại, làm méo mó sự kiện Techdemo 2019”.
Ông Phạm Ngọc Dự cho biết các gian hàng này hoạt động “nham nhở, bát nháo”, Công an tỉnh Gia Lai đã cử điều tra viên qua Sở Công thương phối hợp kiểm tra, xử lý việc bày bán như hội chợ này.
Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ - ảnh 3

Đồng hồ cũ cũng được bày bán tại sự kiện Techdemo 2019 ở Gia Lai

Ảnh: Đình Văn

Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ - ảnh 4

Sự kiện công nghệ... bán cả rượu

Ảnh: Đình Văn

Ông Lê Hồng Hà, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai (Bộ Công thương), cho biết qua kiểm tra đã phát hiện một số doanh nghiệp trưng bày sản phẩm không có nguồn gốc, hàng Trung Quốc để bày bán.
Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Gia Lai Lưu Trung Nghĩa cho biết Sở Công thương là cơ quan quản lý nhà nước về hàng hóa, thì thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền, nếu phát hiện có sai sót ở sự kiện Techdemo 2019 này sẽ xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Y

Trần Y

Hết sức bậy bạ, vô pháp !
Nguyễn chí cường

Nguyễn chí cường

Hội chợ mà bát nháo lắm không thấy gì công nghệ
hienluong

hienluong

tìm mãi k thấy công nghệ đâu. thất vọng não nêh
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Đừng trách người bày ra bán. Hãy trách tự kiểm điểm mấy ông đi
Lê thị Hoa

Lê thị Hoa

Đúng với câu treo đầu dê bán thịt chó. Làm rõ và xữ lý mạnh tay các doanh nghiệp lợi dụng, nhà tổ chức buông lỏng quản lý. Nếu không sẽ tạo tiền lệ xấu, các doanh nghiệp núp bóng kd hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giả mạo thương hiệu Việt...
Jhnshino

Jhnshino

Không cho phép thì đố Doanh nghiệp nào đến bán được ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.