Gia súc, gia cầm lên Tây nguyên bị kẹt ở Gia Lai

1
Ngày 23.1, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết nông dân địa phương gặp khó khăn trong việc tiêu thụ gia súc, gia cầm, do không thể vận chuyển lên các tỉnh Tây nguyên.

Nguyên nhân là cuối năm 2013, nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm, dịch tai xanh ở heo, dịch lở mồm long móng gia súc lây lan vào tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh có công điện yêu cầu tạm dừng nhập gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm, các loại vật nuôi, thú rừng, kể cả quá cảnh... vào tỉnh Gia Lai (kể cả có giấy kiểm dịch). Tỉnh Bình Định tiếp giáp với Gia Lai và các thương lái thường vận chuyển gia súc, gia cầm từ tỉnh này đi các tỉnh Tây nguyên thông qua QL19 mà Gia Lai là tỉnh phải đi qua đầu tiên.

Tháng 10.2013, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn đề nghị Bộ NN-PTNT can thiệp, yêu cầu tỉnh Gia Lai cho phép vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm (đã được kiểm dịch theo quy định) qua địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, hiện quy định cấm nhập cảnh, quá cảnh gia súc, gia cầm qua tỉnh Gia Lai vẫn còn hiệu lực.

Hoàng Trọng

>> Tăng cường phòng chống dịch cúm A/H7N9
>> Một người tử vong do cúm gia cầm
>> Hà Nội xuất hiện ổ dịch nghi cúm H1N1
>> Ổ dịch cúm gia cầm ở Bạc Liêu

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyến thiên kim

nguyến thiên kim

quy định như vậy thì gây khó cho nông dân các tỉnh lân cận của tỉnh gia lai quá!Thực ra, vấn đề chi cục thú y tỉnh gia lai không cho gia súc quá cảnh qua gia lai đã hình thành từ năm 2011, làm liên lụy đến các nhà chăn nuôi của tỉnh kon tum nửa chứ không phải là bình định không đâu. Mong cấp nào có quy định nêu trên nên có văn bản trả lời sao cho thấu lý đạt tình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm