Giải cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non kẹt trong lũ

10 Thanh Niên
Lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường, phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp.
Thanh niên dùng phao để đưa các cháu ở trường mầm non ra ngoài /// ẢNH: NGỌC ANH Thanh niên dùng phao để đưa các cháu ở trường mầm non ra ngoài - ẢNH: NGỌC ANH
Thanh niên dùng phao để đưa các cháu ở trường mầm non ra ngoài
ẢNH: NGỌC ANH
Sáng 13.12, lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường, phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp. Trường mầm non này chủ yếu dạy học sinh ở thôn Mỹ Phú 2 (xã An Hiệp).
Đây là khu vực vùng cao, ít khi bị ngập lụt. Nhưng mưa lớn kéo dài khiến nước từ núi đổ xuống các con suối nhỏ gây ra lũ quét kinh hoàng. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Phó hiệu trưởng Trường mầm non An Hiệp, hốt hoảng kể lại: “Sáng 13.12, do mưa lớn nên chỉ khoảng 35 cháu đi học. Đến khoảng 10 giờ, lũ đã vào sân trường nên ban giám hiệu liên hệ với gia đình để đưa các cháu về. Tuy nhiên, chỉ có 15 cháu được gia đình đón về nhà. Sau đó, nước lũ dâng vùn vụt, lúc nước ngập đến bụng thì không thể chuyển các cháu ra ngoài được, vì phía ngoài nước sâu hơn nên cô trò bị mắc kẹt tại trường”.
Trước tình thế bất ngờ, các cô giáo đã kê bàn ghế để các cháu lên đó ngồi, một số cháu ngồi trên những chiếc phao đồ chơi để không bị chìm trong nước. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày (13.12), nước lũ dâng lên ngập đầu người lớn.
“Lúc đó, có 3 - 4 cháu ôm vào cổ mỗi cô. Các cô phải cõng các cháu đứng lên và đu vào các song cửa sổ của lớp học. Nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân và các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để các hộ dân gần trường đến ứng cứu”, cô Hòa run run thuật lại.
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND H.Tuy An, cho biết người dân trong thôn đã đến ứng cứu, đến 15 giờ ngày 13.12, tất cả học sinh và cô giáo được đưa ra ngoài an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Bánh Bèo

Tư Bánh Bèo

Thương các cô và các con quá. Mưa lũ thật ác nghiệt. May mắn là tất cả đều đã an toàn.
Dũng

Dũng

Cứ vào mùa mưa lũ thì địa phương nào cũng có đầy đủ phương án, ban bệ để phòng chống lụt bão, khi có tình huấn xảy ra thì mới thấy cái gọi là ban bệ đó hoạt động như thế nào. Tôi nghĩ là chắc các cô giáo cũng đã gào khóc kêu chính quyền địa phương ứng cứu, tới khi nước ngập đầu người phải địu học trò đu cửa sổ, Ban PCLB ơi là Ban PCLB
tuan

tuan

đọc xong rớt nước mắt tội nghiệp mấy cô &các cháu. thank
Xuân Vinh

Xuân Vinh

12g30 lũ ngập lút đầu người lớn mà đến 15g tất cả học sinh và cô giáo mới được đưa ra ngoài an toàn. Chậm quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Túp lều trống trước hở sau của mẹ con chị Liễu 
 /// Đức Nhật

Đời thông đắng

Giữa những đồi thông bạt ngàn của xã Đăk Trăm (H.Đăk Tô, Kon Tum) là hàng chục túp lều phủ bạt cũ thếch. Đây là chốn che mưa che nắng của hàng chục người cạo mủ thông từ các tỉnh thành khác đổ về.