Giải thoát vượn con quý hiếm khỏi bàn tay thợ săn

1 Thanh Niên Online
Ông Đỗ Tấn Kết, cán bộ xã Ba Vì (H.Ba Tơ, Quảng Ngãi) trong lần xuống địa bàn đã phát hiện, mua lại chú vượn con quý hiếm từ tay thợ săn, sau đó giao lại cho cơ quan chức năng.
Cá thể vượn mà ông Kết bàn giao cho Hạt Kiểm lâm H.Ba Tơ /// Ảnh: Hiển Cừ Cá thể vượn mà ông Kết bàn giao cho Hạt Kiểm lâm H.Ba Tơ - Ảnh: Hiển Cừ
Cá thể vượn mà ông Kết bàn giao cho Hạt Kiểm lâm H.Ba Tơ
Ảnh: Hiển Cừ
Ngày 13.7, Hạt Kiểm lâm H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết trong sáng cùng ngày, ông Đỗ Tấn Kết, cán bộ xã Ba Vì (H.Ba Tơ) đã giao cho cơ quan kiểm lâm huyện một cá thể vượn mà ông Kết trong lúc đi cơ sở đã mua lại từ các thợ săn bắt được trong rừng.

Giải thoát vượn con quý hiếm khỏi bàn tay thợ săn - ảnh 1
Cá thể vượn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Hạt Kiểm lâm Ba Tơ
Ảnh: HIỂN CỪ

Theo Hạt Kiểm H.Ba Tơ, cá thể vượn trên là giống đực, khoảng 7 tháng tuổi, nặng 0,7 kg. Khi còn nhỏ hai loại vượn đen má trắng (Nomascus leucogenys) và vượn đen má hung Trung bộ (Nomascus annamensis) rất giống nhau nên hiện chưa thể xác định con vượn trên thuộc loại nào.

Đây là hai loài vượn thuộc nhóm 1B , là nhóm các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại.

Hiện cá thể vượn đang được Hạt Kiểm lâm H.Ba Tơ nuôi dưỡng, chăm sóc và sẽ bàn giao cho Vườn quốc gia Cúc Phương trong vài ngày tới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phương Lan

Phương Lan

Hoan hô! và xin cảm ơn. Thật là ấm lòng khi thấy những động vật quý hiếm được các anh bảo vệ thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm